7 รู้จักกับ sintered stone คือ อะไร? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง? และเหมาะกับงานแบบไหน?
7 รู้จักกับ sintered stone คือ อะไร? มีคุณสมบัติอะไรบ้าง? และเหมาะกับงานแบบไหน?

1. sintered stone คืออะไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

sintered stone คือ อะไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?
sintered stone คืออะไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

มีความแข็งแรงถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของหินชนิดนี้เลย ทำให้ sintered stone คือได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะเป็นหินอ่อนเทียมที่มีความคงทนแข็งแรงเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังเป็นหินอ่อนเทียมที่เหมือนหินมากด้วย ทำให้มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจและซื้อไปปูพื้นบ้าน เพราะจะได้พื้นบ้านที่แข็งแรง

ทนได้ในระดับหนึ่ง เรียกว่าเวลาที่คุณทำความสะอาดบ้านสามารถทำได้อย่างสบายใจเลย เพราะไม้ถูพื้นหรือเครื่องดูดฝุ่นไม่สามารถทำให้หินอ่อนเทียมชนิดนี้ได้รับความเสียหายอย่างแน่นอน เรียกว่าสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในระยะยาว เรียกว่า sintered stone คือหินอ่อนเทียมที่สามารถใช้งานได้อีกหลายปี เพราะทนต่อรอยขีดข่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

มีความหนาที่ 12 มิลลิเมตรถือว่ามีความหนาพอๆ กับหินธรรมชาติเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นลักษณะและรูปแบบของมันยังมีความคล้ายคลึงกับหินจากธรรมชาติอย่างมาก ทำให้คุณตัดสินใจได้ยากเลยว่านี่คือหินแท้หรือเทียม และหินอ่อนเทียมที่มีความหนาขนาดนี้แน่นอนว่ามันมีความคงทนและแข็งแรง ทำให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

หินตกแต่งบ้าน sintered stone มีข้อดีอะไรบ้าง?
หินตกแต่งบ้าน sintered stone มีข้อดีอะไรบ้าง?

น้ำหนักเบาถือเป็นข้อดีของหินตกแต่งบ้านชนิดนี้เลย เพราะมันมีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก ทำให้สามารถขนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถติดตั้งได้ง่ายด้วย นอกจากนั้นยังนำไปปูผนังได้อย่างสะดวกเลย เพราะน้ำหนักที่เบา ทำให้ตกแต่งผนังได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น และไม่หล่นลงมาอย่างแน่นอนด้วย

เป็นหินเทียมที่คล้ายหินจากธรรมชาติเพราะ sintered stone คือหินเทียมที่มีความคล้ายคลึงกับหินจากธรรมชาติเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นหินเทียมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะมันสามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง นอกจากนั้นยังเป็นหินอ่อนเทียมที่สามารถบำรุงรักษาง่าย ทำความสะอาดง่าย ทำให้เป็นที่นิยมมากขึ้นนั่นเอง

ราคาถูกเพียง 2,000 บาทต่อตารางเมตร เรียกว่า  sintered stone ราคากลายเป็นจุดขายที่สำคัญในทันที เพราะมันราคาถูกและมีความสวยงามนอกจากนั้นยังมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาว เรียกว่าเกิดความคุ้มค่าในการใช้งานอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังทำความสะอาดได้ง่ายเพราะทนการขีดข่วนได้ดี

2. sintered stone คืออะไร เหมาะกับงานแบบไหนบ้าง?

sintered stone คือ อะไร เหมาะกับงานแบบไหนบ้าง?
หิน sintered stone เหมาะกับงานแบบไหนบ้าง?

ปูพื้นห้องรับแขกได้เป็นอย่างดี เพราะ sintered stone คือหินที่มีความหรูหราอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เพราะลวดลายรูปแบบของมันมีความหรูหราและมีความสวยงาม เรียกว่าเอาไปปูพื้นห้องรับแขกจะทำให้ห้องรับแขกของคุณกลายเป็นที่ชื่นชมของบรรดาแขกที่มาเยี่ยมอย่างแน่นอน

ทำเคาน์เตอร์ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมันคล้ายหินธรรมชาติมาก ทำให้เคาน์เตอร์ครัวของคุณมีความสวยงาม นอกจากนั้นยังใช้ทำกับข้าวได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นหินอ่อนเทียมที่ทนต่อความร้อน และทนต่อการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ในระยะยาวนั่นเอง

ปูผนังห้องรับแขกเพราะเป็นหินอ่อนเทียมที่มีความสวยงามอยู่แล้วและมีความหรูหราอีกด้วย เรียกว่า sintered stone ราคาถูก แต่ให้ความหรูหราและสวยงามได้เท่ากับหินอ่อนเทียมที่มีราคาแพง ทำให้กลายเป็นหินอ่อนเทียมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

ปูผนังห้องน้ำได้เลย เรียกว่าจะให้อารมณ์ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแน่นอน เพราะมันคล้ายกับหินธรรมชาติมาก แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหาย เพราะมันเป็นหินอ่อนเทียมที่มีความทนทาน และทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ใครที่ชอบอาบน้ำอุ่นสามารถอาบได้อย่างสบายใจเลย

หินตกแต่งบ้าน sintered stone สำหรับปูพื้นบ้านให้ดูสวยงาม
หินตกแต่งบ้าน sintered stone สำหรับปูพื้นบ้านให้ดูสวยงาม

ปูพื้นห้องนอนเรียกว่ามันเหมือนกับหินตกแต่งบ้านที่มีความสวยงามและมีความคงทนแข็งแรงเป็นอย่างมาก ทำให้สามารถใช้สำหรับปูห้องนอนได้เลย ทำให้ห้องนอนของคุณมีความสวยงามทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก ทำให้คุณพักผ่อนได้ดีนั่นเอง

ปูผนังห้องนอนเพราะว่า sintered stone คือ หินอ่อนเทียมที่ให้อารมณ์แบบผ่อนคลาย ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเมื่อมองเห็นหินอ่อนเทียมแบบนี้ที่ผนังของห้องนอน และช่วยให้แสงให้เหมาะสมกับการนอนได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ

ปูผนังห้องครัวให้สวยงามเพราะมันเหมือนกับหินตกแต่งบ้านเลย ทำให้คุณสามารถใช้สำหรับตกแต่งห้องครัวของคุณให้มีความทันสมัยและมีความสวยงามได้เลย นอกจากนั้นยังเป็นหินอ่อนเทียมที่มีความคงทนและแข็งแรงอีกด้วย เรียกว่ามีความคุ้มค่าในการใช้งานแน่นอน

3. สรุป sintered stone คืออะไร?

sintered stone คือ หินเทียมที่เหมือนหินจริงมาก แถมมีราคาที่ถูกกว่าหินจริง นอกจากนั้นยังทนทาน ทนการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ทำให้มีคนจำนวนมากนิยมใช้งานหินประเภทนี้ เพราะมันสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีเพราะมีน้ำหนักที่เบา มีความหนาที่เหมาะสมนั่นเอง

สำหรับท่านใดต้องการสั่งซื้อหินตกแต่งสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 939 6199 หรือ Facebook : บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite ได้เลย ส่วนท่านใดมีข้อสงสัย สามารถสอบถามมาได้ เรายินดีตอบเพื่อความอุ่นใจของท่าน

บทความแนะนำ

ชมตัวอย่าง! การแต่งบ้านด้วย หินอ่อนทราเวอร์ทีน เบจ นำเข้าจากประเทศตรุกี บทความนี้มีคำตอบ