สั่งตัด หิน Slab VS cut to size ต่างกันอย่างไร? แบบไหนคุ้มค่ามากที่สุด พร้อมเทียบราคา
สั่งตัดหิน Slab VS cut to size ต่างกันอย่างไร? แบบไหนคุ้มค่ามากที่สุด พร้อมเทียบราคา

1. หิน Slab กับตัดตามสั่งต่างกันอย่างไร

หิน Slab กับตัดตามสั่งต่างกันอย่างไร?
คุณสมบัติหิน Slab กับตัดตามสั่งต่างกันอย่างไร?

ความสะดวกในการใช้งานถือเป็นข้อดีของ หิน Slab  เพราะทำให้คุณสามารถเลือกลวดลายในการใช้งานได้ทันที เรียกว่าไม่เหมาะกับงานเร่งด่วน ที่ต้องการดำเนินการปูพื้นบ้านอย่างรวดเร็ว แต่ทำให้คุณสามารถใช้งานหินในราคาที่ถูกกว่าแบบตัดมาแล้ว แต่ก็ต้องดูความเหมาะสมอีกทีว่าต้องสั่งแบบยกแสลปหรือแบบสั่งตัด

 นอกจากนั้นยังทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการเบือกลวดลายอีกด้วย และสามารถนำเศษหินที่เหลืออยู่ไปใช้งานในส่วนอื่นๆ ได้อีกมากมาย ทำให้มีความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นอย่างมาก ถือเป็นการใช้หินที่คุ้มค่า นอกจากนั้นหิน Slab ก็สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ เพราะเราเลือกเองได้ทั้งหมดเลยด้วย

ราคาของสินค้าสำหรับหินแบบ cut to size จะมีราคาสูงกว่า ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายกว่า และมีความสะดวกสบายในการใช้งานมากกว่าอีกด้วย เรียกว่าทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้เลย แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ว่าไม่สามารถเลือกลวดลายได้ ไม่เหมือนการซื้อหินทั้งก้อนที่เลือกลวดลายได้

ข้อดีของหิน Slab มีอะไรบ้าง?
ข้อดีของหิน Slab มีอะไรบ้าง?

ความสวยงามของสินค้า เพราะหิน slab คือหินที่มีลวดลายในแต่ละจุดที่แตกต่างกัน ทำให้การใช้หินที่ตัดมาแล้วสำเร็จรูปไม่สามารถเลือกลวดลายของหินได้ แต่ถ้าซื้อหินทั้งก้อนมา คุณจะสามารถเลือกลวดลายของหินได้เลย แต่ราคาหินจะมีราคาต่ำกว่า แต่จะมีค่าบริการตัดด้วยนั้นเอง

ความอิสระในการเลือกลายของลูกค้า ก็ต้องดูว่าขนาด slab หินประมาณไหนด้วย เพราะถ้าขนาดใหญ่ มันก็จะมีลวดลายให้เลือกมากกว่า และมันก็สามารถใช้งานได้ดีและเหมาะสม ทำให้ความอิสระในการเลือกลายขึ้นกับขนาดหินด้วย

ความแข็งแรงและความทนทาน ต้องยกให้กับหิน Slab เลย แต่ต้องมาดำเนินการตัดเอง เนื่องจากเราสามารถเลือกความหนาของหินได้ตามต้องการ ทำให้เราสามารถใช้งานหินได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถเลือกความหนาได้เลย ซึ่งการซื้อหินแบบนี้จะได้หินราคาถูกกว่าด้วย เหมาะกับการใช้ในปริมาณมาก

แต่ข้อเสียของการสั่งหินมาทั้งก้อน ก็คือจะต้องมาเสียค่าตัดเองอีก แต่ถ้าซื้อหินแบบตัดมาเรียบร้อยแล้ว หรือที่เรียกว่าแบบ cut to size ก็จะสามารถใช้งานได้เลย ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการใช้ และไม่ต้องไปเสียค่าใช้จ่ายในเรื่องค่าตัดเพิ่มขึ้นมาอีก แต่ถ้าใครอยากได้ความหนาก็สามารถซื้อมาตัดเองได้

2. หิน Slabกับแบบสั่งตัดอันไหนคุ้มค่ากว่ากัน

รู้หรือไม่ หิน Slab กับแบบสั่งตัดอันไหนคุ้มค่ากว่ากัน?
รู้หรือไม่หิน Slab กับแบบสั่งตัดอันไหนคุ้มค่ากว่ากัน?

ความสะดวกในการใช้งานในการใช้หิน Slabแบบทั้งก้อนหรือแบบสั่งตัด ต้องพิจารณาให้ดีเหมือนกัน เพราะความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบแบบที่ตัดมาเรียบร้อยแล้ว แต่บางคนก็อาจจะชอบแบบที่มาเป็นก้อนๆ แล้วมาดำเนินการตัดให้ตามความต้องการ ซึ่งขึ้นกับแต่ละคน

แต่ถ้าใครต้องการความสะดวกสบายแบบรวดเร็วทันใจ ก็แนะนำให้ใช้แบบที่ตัดมาเป็นแผ่นเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เรียกว่าไม่ต้องสนใจขนาด slab หินเลยเพราะสามารถดำเนินการเอาขนาดมาตรฐานมาปูได้เลยก็สามารถใช้งานได้เลย

ราคาของสินค้าถ้าสั่งหินมาทั้งก้อนแล้วมาให้ร้านตัดให้ ก็จะมีราคาหินจะมีราคาถูกกว่า แต่ถ้าสั่งหินแบบ cut to size มาก็จะมีราคาสูงกว่า แต่ก็เกิดความสะดวกสบาย ทำให้สามารถใช้งานได้เลย และไม่ต้องกังวลในเรื่องของราคาค่าตัด เพราะไม่ได้เสียราคาค่าตัดเพิ่มแล้ว เพราะตอนซื้อมันรวมค่าตัดมาเรียบร้อยแล้ว

ความสวยงามของสินค้า เนื่องจากหิน slab คือหินที่มีความสวยงาม และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าคุณไม่เรื่องมากเรื่องลวดลายหิน คุณควรที่จะสั่งหินแบบสำเร็จรูป คือตัดมาเรียบร้อยแล้ว เพราะมันมีความสะดวกกว่าในเรื่องของความรวดเร็ว แต่ถ้าสนใจเรื่องความสวยงามและใช้หินคุ้มทุกตารางนิ้วก็เลือกหินทั้งก้อน และสั่งตัดตามชอบใจ

หิน Slab มีความแข็งแรงและทนทานมาก เหมาะใช้ตกแต่งบ้านอย่างดี
การใช้หิน Slab มีความแข็งแรงและทนทานมาก เหมาะใช้ตกแต่งบ้านอย่างดี

ความอิสระในการเลือกลายของลูกค้า ขึ้นกับขนาด slab หินเหมือนกัน เพราะหินที่มีขนาดใหญ่ ทำให้คุณสามารถเลือกลวดลายได้มากกว่าหินขนาดเล็ก และทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการใช้งานด้วย ทำให้เลือกได้หลากหลายนั้นเอง

ความแข็งแรงและความทนทานต้องยกให้กับหิน Slabเลย เพราะมีความแข็งแรงและทนทานมาก แต่ถ้าหินที่มีความหนามากกว่าก็อาจจะมีความแข็งแรงและทนทานมากกว่า ซึ่งถ้าคุณต้องการหินที่กำหนดความหนาได้เอง ก็แนะนำให้ใช้หินแบบสั่งมาทั้งก้อน แล้วให้ทางร้านดำเนินการตัดได้ตามต้องการเลย

แต่คุณต้องทำใจว่า แม้ราคาหินมันอาจจะถูกกว่า แต่มันจะมีค่าบริการสั่งตัดด้วย แต่มันก็ทำให้คุณสามารถได้หินที่สวยงามตามความต้องการ และทำให้คุณสามารถใช้งานหินได้อย่างสะดวกสบาย ก็ถือเป็นข้อดีที่ต้องมีข้อเสียบ้าง เพราะหิน slab คือหินที่สามารถเลือกซื้อได้ ทั้งแบบแผ่นและทั้งก้อนนั้นเอง

3. สรุปหิน Slabกับสั่งตัดดีอย่างไร

หิน Slab มีข้อดีเพราะสามารถเลือกใช้งานหินได้อย่างคุ้มค่า และสามารถเลือกลวดลายตามที่เราต้องการได้ แต่มีข้อเสียตรงที่ต้องเสียค่าสั่งตัดเพิ่ม แต่โดยรวมแล้วต้องดูหน้างานของลูกค้าด้วยว่า ควรใช้แบบยกแสลป หรือแบบสั่งตัด เพื่อการใช้งานอย่างคุ้มค่าที่แท้จริง

สำหรับท่านใดที่ต้องการหินทั้งแบบทั้งก้อน และแบบสั่งตัด สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทาง บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 939 6199 หรือ Facebook : บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite ได้เลย หรือมีคำถามก็ติดต่อเข้ามาได้เลย

บทความแนะนำ

รู้หรือไม่ คุณสมบัติของท็อปหินแกรนิต VS ท็อปหินอ่อน แตกต่างอย่างไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ