ไขข้อสงสัย ห้องครัวลายหินอ่อน ดีจริงไหม?

หินอ่อนสีขาว หินอ่อนสีดำ เลือกสีอะไรให้ดูหรูดูแพง

1. ห้องครัวลายหินอ่อนดียังไงบ้าง

ความหรูหราที่เหนือระดับ สามารถเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนด้วยการสร้างห้องครัวลายหินอ่อน เพราะมันจะมีความหรูหราเหมือนเดินอยู่ในไอคอนสยามเลยก็ว่าได้ ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่เหนือระดับ ทำให้ได้ห้องครัวที่มีความสวยงาม และให้ความรู้สึกผ่อนคลายในขณะที่ทำอาหารอีกด้วย ทำให้คุณสามารถหามุมถ่ายรูปสวยๆในห้องครัวได้เลยด้วย ทำให้คุณจะได้ทั้งห้องครัว และได้ทั้งสถานที่ในการถ่ายรูปไปในตัว ซึ่งห้องครัวลายหินอ่อนก็จะแสดงถึงฐานะของครอบครัวคุณได้เป็นอย่างดีด้วย

เหมือนย้ายยุโรปมาไว้ที่บ้านคุณด้วยผนังครัวลายหินอ่อน ถือเป็นอะไรที่สร้างความสวยงามได้เป็นอย่างดี เพราะทางยุโรปเขานิยมใช้งานหินอ่อนในสถานที่ต่างๆอยู่แล้ว ถ้าคุณนำหินอ่อนมาปูพื้นและผนังภายในห้องครัว คุณจะได้ความรู้สึกเหมือนได้เดินทางไปยุโรปในทุกๆวัน เพียงแค่เดินเข้าห้องครัวเท่านั้น ถือเป็นความสะดวกสบายในการพักผ่อนของคุณได้เลย และยังทำให้เพื่อนๆ ของคุณเกิดความชื่นชอบห้องครัวของคุณไปด้วย เรียกว่าเป็นห้องครัวที่ดีที่สุดในกลุ่มเพื่อนไปเลย

ห้องครัวลายหินอ่อน ดีไหม

ความคงทนแข็งแรง ซึ่งเป็นสิ่งที่แข็งแรงแน่นอนเพราะเป็นห้องครัวลายหินอ่อน ซึ่งมีความแข็งแรงมาก แต่ก็ต้องใช้งานอย่างรักษาเหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่สบายใจได้ก็คืออายุการใช้งานยาวนาน ไม่ผุ ไม่บวมน้ำแน่นอน และยังสามารถใช้เพื่อเป็นความสวยงามของห้องครัวและตัวบ้านได้ด้วย ทำให้ห้องครัวของคุณมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครได้ง่ายๆ ด้วยหินอ่อนลวดลาย และสีต่างๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมาท่องเที่ยวต่างประเทศในทุกๆ วันได้ง่ายๆ ด้วยหินอ่อนลวดลายที่แตกต่างกัน

2. ห้องครัวลายหินอ่อนสีอะไรดี

สีขาว ถือเป็นสีที่เหมาะสมและมองครั้งเดียวก็สามารถทราบได้ว่าเป็นหินอ่อน เพราะหินอ่อนสีขาวเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของหินอ่อน และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในห้างสรรพสินค้าได้อย่างง่ายๆ ด้วยห้องครัวที่เป็นสีขาว และเป็นสีขาวที่ทำจากหินอ่อนอีกด้วย เรียกว่าทำให้ห้องครัวของคุณดูแพงทันที

สีน้ำตาลถือเป็นห้องครัวลายหินอ่อนที่ยอดนิยมอีกสีหนึ่ง สำหรับคนที่รักสีน้ำตาล เพราะมันก็ให้ความรู้สึกที่หรูหราได้เหมือนกัน แต่คนบางกลุ่มอาจให้ความสงสัยว่านี้คือหินอ่อนหรือหินอะไรกันแน่ เพราะเป็นสีของหินอ่อนที่คนส่วนมาก ไม่ค่อยได้พบเจอนั้นเอง แต่ก็เป็นสีที่ได้รับความนิยมเป็นมาก และสามารถใช้กับครัวได้เป็นอย่างดี

สีขาวขุ่นมีเส้นสามารถนำมาทำเป็นผนังครัวลายหินอ่อนได้และยังมีความสวยงามบวกกับให้ความหรูหราให้กับครัวของคุณได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณได้ความรู้สึกที่สุดพิเศษเวลาอยู่ในห้องครัวได้ เพราะมันมีสีสันเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นเอง

สีดำเป็นสีที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ เพราะหินอ่อนสีดำให้ความทันสมัยได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถอยู่ในครัวที่ดูทันสมัยและเงียบสงบได้ง่ายๆ เพราะมันมีความสมัยนิยมอยู่ในตัวของมันอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้วัยรุ่นเข้าครัวมากขึ้น ด้วยการใช้หินอ่อนที่เป็นสีดำในการตกแต่งครัว

สีเขียวเข้มจะให้ความรู้สึกถึงความพิเศษที่แตกต่างไปจากหินอ่อนสีขาวพอสมควร แต่ถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรเลยทีเดียว และคุณสามารถใช้หินอ่อนสีแบบนี้ในการตกแต่ง เพื่อให้ห้องครัวของคุณดูแตกต่างได้แบบง่ายๆ ซึ่งมันอาจจะดูคล้ายหินอ่อนสีดำไปสักหน่อยเหมือนกัน แต่ก็ให้ความสวยงามได้ดี

สีชมพูเป็นห้องครัวลายหินอ่อนที่หาชมได้ยาก แต่ถือว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีคำถามว่าเคาน์เตอร์ครัวแบบไหนดี สามารถใช้สีชมพูได้เลย เพราะหินอ่อนชมพูจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างให้กับคุณได้อย่างแน่นอน และยังทำให้คุณสามารถถ่ายรูปสวยๆในห้องครัวของคุณได้เลย ทำให้คุณได้ผ่อนคลายจากความเครียด และยังได้รูปสวยๆ เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว

3. ข้อแนะนำการใช้ครัวหินอ่อน

อย่างไรก็ตามหินอ่อนนั้นยังมีความแข็งแรงน้อยกว่าหินแกรนิต การตกแต่งสำหรับการใช้งานในครัว ควรจะเป็นครัวเบา ครัวฝรั่ง หรือเคาน์เตอร์บาร์สำหรับเตรียมอาหารจะเหมาะกว่าการนำมาใช้ตกแต่งครัวไทย รวมถึงต้องใส่ใจในการดูแลรักษาความสะอาดมากเป็นพิเศษ เพราะหินอ่อนนั้นจะไวต่อกรด-ด่าง เช่น น้ำมะนาว ซอสมะเขือเทศ หรือไวน์ จะทำให้เกิดคราบได้ง่าย หากเปื้อนต้องรีบนำน้ำสะอาดมาเช็ดออกทันที

และยังต้องระมัดระวังเรื่องการเลื่อนหรือลากของบนหินอ่อน อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ หากอยากให้ครัวอยู่สวยไปนานๆ ก็เพียงต้องระมัดระวังเพิ่มขึ้นสักเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ครัวของคุณอยู่สวยไปอีกนาน

4. สรุปห้องครัวลายหินอ่อน

ห้องครัวลายหินอ่อน เป็นอะไรที่สามารถให้ความหรูหรา ความคงทนแข็งแรง และความสวยงาม รวมทั้งสามารถถ่ายรูปได้ด้วย สำหรับใครที่สนใจที่จะใช้หินอ่อนไปตกแต่งห้องครัว สามารถติดต่อมาที่บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite  ได้เลย ส่วนใครที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีที่จะให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้หินอ่อนที่ดีที่สุดไปใช้งาน