มือใหม่ควรรู้! ปูพื้นบ้านหินอ่อนเทียม ข้อเสียอะไรบ้าง? รู้ก่อนจะนำเอาไปใช้งาน

หินอ่อนเทียม ข้อเสียอะไรบ้าง สำหรับคนรุ่นใหม่

พื้นหินอ่อนเทียม

เนื้อจะนุ่มกว่าถือว่าเป็นหินอ่อนเทียม ข้อเสียที่สำคัญ เพราะทำให้ไม่มีความคงทน แต่มันเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบเปลี่ยนกระเบื้องบ่อยๆ เพราะมันต้องเปลี่ยนอยู่แล้ว ถ้าเป็นกระเบื้องชนิดนี้ เพราะมันมีความคงทนแข็งแรงน้อยกว่าอย่างมาก ทำให้คุณต้องพิจารณาให้ดีว่าควรจะใช้งานหรือไม่ เพราะมันไม่เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว 

มีความแข็งแรงน้อยกว่า

ถือเป็นข้อเสียที่คุณต้องพิจารณาว่าควรจะนำมาใช้งานหรือไม่ เพราะบางทีมันก็ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้งาน เพราะทำให้คุณไม่เกิดความคุ้มค่าในการใช้งาน และทำให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ซึ่งหินอ่อนเทียม ข้อเสียคือทำให้คุณต้องเปลี่ยนกระเบื้องในอนาคต แต่มันก็มีราคาถูกกว่าหินอ่อนแท้

ถูกขีดข่วนได้ง่ายเพราะหินอ่อนเทียม

กระเบื้องที่มีความอ่อนแอมากกว่ากระเบื้องหินอ่อนของจริง เพราะว่ามันไม่ใช่ของจริง ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่า และความเสียหายเหล่านี้ อาจจะทำให้คุณต้องดำเนินการเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ เพราะรอยขีดข่วนต่างๆ ที่เกิดขึ้นทำให้บ้านของคุณไม่สวยงาม และทำให้บ้านดูไม่หรูหรานั้นเอง

มีโอกาสแตกได้ง่ายกว่า

เนื่องจากพื้นหินอ่อนสวยๆ แบบเทียมมีโอกาสแตกได้สูงมาก ทำให้ต้องใช้งานด้วยความระมัดระวัง ซึ่งคนรุ่นใหม่ที่มีลูกอ่อน อาจจะต้องเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ในอนาคตเพราะลูกของคุณอาจจะเอาของเล่นมาขีดข่วนจนทำให้กระเบื้องแตกและเกิดความเสียหายได้อย่างรวดเร็ว จนอาจจะทำให้กระเบื้องแตกได้

ไม่ทนต่ออุณหภูมิร้อนและเย็นที่สลับกันอย่างรวดเร็ว

ถือเป็นข้อเสียของหินเทียมเลย ซึ่งเป็นข้อเสียที่ทำให้คนรุ่นใหม่แบบคุณเกิดความหงุดหงิดได้อย่างแน่นอน เพราะเคยเปิดแอร์กับปิดแอร์สลับกันทุกคืนก็ทำให้กระเบื้องเกิดความเสียหายแล้ว ซึ่งคนรุ่นใหม่แบบคุณควรเลือกกระเบื้องหินอ่อนแท้น่าจะดีกว่า และใช้งานได้สะดวกสบายกว่านั้นเอง

ทนอุณหภูมิสูงไม่ไหว

ถือเป็นหินอ่อนเทียม ข้อเสียที่ต้องพิจารณาให้ดี เพราะถ้าคุณใช้เพื่อเป็นโต๊ะวางกาแฟร้อนๆ หรือใช้เป็นโต๊ะที่วางหม้อแกงขนาดใหญ่ที่มีความร้อน อาจจะทำให้หินอ่อนเทียมแตกได้ และเกิดความเสียหายต่างๆ ตามมาทำให้คุณต้องดำเนินการเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ในอนาคตอย่างแน่นอนนั้นเอง 

ไม่เหมาะใช้ในครัว

หินอ่อนเทียม คือ กระเบื้องที่ไม่สามารถทนต่อความร้อน และเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายมาก ทำให้ไม่เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้ในครัว เพราะจะทำให้กระเบื้องหินอ่อนแบบเทียมเกิดความเสียหายได้ และเลวร้ายที่สุดคือ กระเบื้องแตก และต้องปูกระเบื้องใหม่ทั้งครัว เพื่อให้ครัวกลับมาสวยงามเหมือนเดิมนั้นเอง

บทความแนะนำ

แนะนำ หินเทียม ลายหินอ่อน กันน้ำ กันรอยขีดข่วน มีลายให้เลือก บทความนี้มีคำตอบ

ปูพื้นหินอ่อนเทียม มีข้อเสียอะไรบ้าง?

ปูพื้นหินอ่อนเทียม ข้อเสีย

เนื้อจะนุ่มกว่า เพราะหินอ่อนเทียม ข้อเสียเนื้อภายในมันอ่อนนุ่มกว่า ทำให้เกิดความเสียหายได้ง่ายกว่า และทำให้คุณต้องระวังในเรื่องของความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหญ่แบบคุณเกิดความไม่พอใจ หรือความไม่ประทับใจในหินเทียมได้อย่างแน่นอน 

มีความแข็งแรงน้อยกว่า

ทำให้คนรุ่นใหญ่ที่จะเลือกใช้งานพื้นหินอ่อนสวยๆ แบบเทียมต้องพิจารณาให้ดี ว่าควรจะนำมาใช้งานหรือไม่ เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานได้ในอนาคต ทำให้คุณต้องมาเปลี่ยนกระเบื้องในอนาคตนั้นเอง

ถูกขีดข่วนได้ง่าย

เนื่องจากหินอ่อนเทียม คือ หินที่ไม่มีความแข็งแรง ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ดี ทำให้คุณอาจจะต้องเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ในอนาคต ซึ่งจะเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่เกิดความไม่สะดวกสบายในการใช้งานได้นั้นเอง

มีโอกาสแตกได้ง่ายกว่า

แม้หินเทียมจะเป็นพื้นหินอ่อนสวยๆ ได้ แต่ก็มีโอกาสเกิดความเสียหายได้ง่ายมาก และทำให้คุณต้องเสียเงินจำนวนมากในการเปลี่ยนกระเบื้องในอนาคต ดังนั้นทางที่ดี คนรุ่นใหญ่แบบคุณควรจะปูกระเบื้องหินแท้มากกว่านั้นเอง 

ไม่ทนต่ออุณหภูมิร้อนและเย็นที่สลับกันอย่างรวดเร็ว

ถือเป็นข้อเสียของหินเทียมเลย ทำให้กระเบื้องของคุณเกิดความเสียหายอย่างรวดเร็ว และทำให้คนรุ่นใหญ่แบบคุณต้องมาจ่ายเงินค่าปูกระเบื้องใหม่นั้นเอง

ทนอุณหภูมิสูงไม่ไหว

เพราะหินอ่อนเทียม ข้อเสียที่สำคัญคือ ไม่สามารถต่ออุณหภูมิที่สูงได้ ทำให้เกิดความเสียหายและทำให้คุณต้องเปลี่ยนกระเบื้องอยู่บ่อยๆ ซึ่งทำให้เกิดความยุ่งยากในการใช้งานในอนาคต  เรียกว่าไม่เหมาะใช้ในครัว เพราะข้อเสียของหินคือไม่ทนต่อความร้อน และเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายเป็นอย่างมากนั้นเอง

สรุปหินอ่อนเทียม ข้อเสียอะไรบ้าง

หินอ่อนเทียม ข้อเสียมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะในเรื่องของความแข็งแรง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าหินอ่อนเทียมมีความแข็งแรงสู้ของแท้ไม่ได้ นอกจากนั้นยังทนต่ออุณหภูมิได้ไม่ดีเท่าหินแท้อีกด้วย ทำให้คุณต้องใช้งานด้วยความระมัดระวัง ถือเป็นปัญหาที่คุณอาจจะต้องปวดหัวได้ถ้าใช้หินอ่อนแบบเทียมนั้นเอง

สำหรับท่านใดต้องการสั่งซื้อหินตกแต่งสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 939 6199 หรือ Facebook : บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite ได้เลย ส่วนท่านใดมีข้อสงสัย สามารถสอบถามมาได้ เรายินดีตอบเพื่อความอุ่นใจของท่าน

บทความแนะนำ

รีวิว หินอ่อนสีเขียว เข้ม สวยในแบบธรรมชาติ เหมาะติดตั้งภายในบ้าน บทความนี้มีคำตอบ