หินธรรมชาติ เป็นหินที่ถูกสร้างขึ้นใต้เปลือกโลก ผ่านกระบวนการที่ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงมาหลายล้านปี จึงมักมีความแข็งแรง ทนทานสูง แต่ละชนิดมีลวดลายที่โดดเด่นเฉพาะตัว เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้าน ซึ่งจะแสดงถึงรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ ที่ชื่นชอบความเรียบหรู ดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร

เลือกอ่าน ซ่อน

1. หินธรรมชาติ ท็อปโต๊ะรับแขก เรียบหรู ดูมีระดับ

1.1 หินอ่อนโปโตโร่ โกลด์ (Portoro Gold)

หินโปโตโร่โกลด์ เหมาะสำหรับทำท็อปโต๊ะรับแขก ที่เรียบหรู ดูพรีเมี่ยม ด้วยหินอ่อนพื้นดำ ลายเส้นสีทองและสีเหลืองอมน้ำตาล ขับให้เฟอร์นิเจอร์ดูยูนิค ไม่ซ้ำใคร สร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือน ได้อย่างแน่นอน

1.2 หินอ่อนแพนด้า ไวท์ (Panda White)

หินธรรมชาติชนิดนี้ กำลังเป็นที่นิยมในท้องตลาด ตามเทรนด์การแต่งห้องที่ต้องการความหรู แต่ดูมินิมอล เพราะหินชนิดนี้มีแค่สีขาวและสีดำเท่านั้น ทำให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัว

2. ทำเคาน์เตอร์ครัว ให้โมเดิร์น ทนทาน

2.1 หินแกรนิตวิสคอน ไวท์ (Viscon White)

หินแกรนิตวิสคอน ไวท์ (Viscon White)

หินธรรมชาติชนิดนี้ เป็นหินที่เกิดจากการเย็นตัวลง ของหินหนืดในพื้นโลก ทำให้มีความแข็งแรง ทนทานสูง ทนการกัดกร่อนและทนความร้อนได้ดี พื้นเป็นสีขาวตัดด้วยลายดำ ทำให้ทำความสะอาดง่าย และไม่รบกวนสายตาขณะทำอาหาร

2.2 หินแกรนิตคาสเทิล ไวท์ (Castle White)

หินคาสเทิลไวท์เป็นหินอัคนี ที่มีความทนทาน สามารถนำมาทำท็อปเคาน์เตอร์ครัวได้อย่างสบาย ทนต่อแรงกดจากมีด ทนความร้อนจากหม้อและกระทะได้ดี พื้นสีขาวประดับด้วยดอกลายม่วง ดูสะอาดตา แต่ทันสมัยในทุกยุค

2.3 หินควอร์ตไซต์อัลพินัส (Alpinus)

หินควอร์ตไซต์อัลพินัส (Alpinus)

หินควอร์ตเป็นหินแปรชนิดเดียวกับหินอ่อน จึงมีลวดลายโดดเด่นสวยงาม แต่กลับแข็งแรง ทนทานมากกว่าหินแกรนิต จึงได้รับความนิยมในการตกแต่งอาคารเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการนำมาทำเคาน์เตอร์ครัว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติโปร่งแสง จึงถูกนำมาใช้ตกแต่งผนัง ด้วยการฝังโคมไฟ ทำให้ดูโดดเด่น สวยงาม

3. หินธรรมชาติปูผนัง โดดเด่น ด้วยงานดีไซน์

3.1 หินทราเวอร์ทีน เบจ (Travertine Beige)

เป็นหินสีเบจ สีครีมที่มีลวดลายค่อนข้างน้อย เหมาะกับการปูผนังขนาดใหญ่ เพราะจะไม่เกิดปัญหาในการต่อลาย ให้ความรู้สึกอบอุ่น สะอาด ดูสุขุม เป็นที่นิยมในการสร้างสถาปัตยกรรมระดับโลก อย่างโคลอสเซียมที่อิตาลี หรือปราสาทเบิร์กฮาวเซนอายุนับพันปี ที่เยอรมนี

3.2 หินอ่อนออนิกซ์ อวาตาร์ (Onyx Avatar)

หินธรรมชาติปูผนังสีครีมเทา แต่งแต้มเส้นแร่สีขาวอย่างสวยงาม โดดเด่นด้วยลักษณะเนื้อหินที่โปร่งแสง จึงสามารถซ่อนโคมไฟไว้ภายในได้ ทำให้ห้องดูหรูหรา มีสไตล์ ไม่ซ้ำใครแน่นอน

3.3 หินอ่อนแบล็ค ฟอร์เรส (Black Forest)

หินอ่อนแบล็ค ฟอร์เรส (Black Forest)

หินอ่อนชนิดนี้ออกโทนสีดำ ตัดด้วยเส้นแร่สีขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวมันวาว เรียบเนียน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเรียบหรู ดูน่าเชื่อถือ แต่ก็ชวนให้หลงใหลในคราวเดียวกัน เมื่อตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีทอง จะทำให้ห้องดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

3.4 หินอ่อนโซเฟีย เบจ (Sofia Beige) 

หินธรรมชาติปูผนังโซเฟียเบจ เป็นหินสีครีมที่เงางามสะอาดตา มีเส้นแร่สีขาว, สีแดง และสีเทา วางตัวอย่างอิสระอยู่ทั่วแผ่นหิน ให้ความรู้สึกคลาสสิกแต่ทันสมัย เหมาะกับการปูผนังห้องที่ต้องการความรู้สึกสบายตา อย่างห้องพระหรือห้องนั่งเล่น

4. ตกแต่งห้องน้ำ ด้วยหินลายไม้ สร้างความผ่อนคลาย

4.1 หินอ่อนอีราโมซ่า วูด (Eramosa Wood)

หินอ่อนมีความแข็งแรง ถูกกัดกร่อนยาก เหมาะกับการนำมาตกแต่งห้องน้ำ อย่างหินอ่อนสีน้ำตาลลายไม้ชนิดนี้ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ สร้างอารมณ์ผ่อนคลาย และยังเข้ากับการตกแต่งด้วยไม้ประดับอย่างลงตัว

หินอ่อนอีราโมซ่า วูด (Eramosa Wood)

4.2 หินควอร์ตไซต์คอสมัส (Kozmus)

หินคอสมัสมีสีที่ค่อนข้างเข้ม เป็นสีเขียวแกมเทา มีเส้นแร่สีน้ำตาลแดงและสีขาวพาดผ่านลายหิน มองผ่าน ๆ อาจคล้ายกับวงปีต้นไม้ มีความแข็งแรงสูง ให้ความรู้สึกสบาย ได้ผ่อนคลายในบรรยากาศส่วนตัว

5. หินธรรมชาติปูพื้น แข็งแกร่ง แบบคลาสสิก

5.1 หินแกรนิตโอโร บราซิล โกลด์ (Oro Brazil Gold)

หินแกรนิตเหลืองบราซิล เป็นหินที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป นิยมนำมาปูพื้นทั้งภายในและนอกอาคาร มีลวดลายสีดำ เทา ขาว ม่วงผสมกัน จึงสังเกตเห็นความสกปรกได้ยาก

5.2 หินแกรนิตแบล็ค อินเดีย G-20 (Black India G-20) 

หินแกรนิตสีดำล้วน มีดอกสีขาวเล็กๆ กระจายทั่วแผ่นหิน สามารถปูพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ เพราะลวดลายเป็นแพนเทิร์นเดียวกัน คุณสมบัติเด่นของหินแกรนิต คือความแข็งแรงทนทาน ทนความชื้น จึงสามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน งานพื้น งานผนัง ทำความสะอาดง่ายและทำหน้าหินได้หลากหลาย 

5.3 หินคับเบิ้ลสโตน (Cobble Stone)

หินธรรมชาติปูพื้นชนิดนี้ เป็นหินจากภูเขาไฟ ถูกอัดแน่นมาด้วยกระบวนจากธรรมชาติแท้ จึงมีความแข็งแกร่ง ทนทาน ทนต่อทุกสภาพอากาศ ใช้ปูทางเดินเข้าสวนได้ ทำให้ดูเก๋อย่างมีสไตล์

6. สรุป

หินธรรมชาติมีความโดดเด่น เรื่องความแข็งแรง และลวดลายที่มีเอกลักษณ์ จึงช่วยยกระดับให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นได้ สามารถนำมาตกแต่งผนัง, ปูพื้น, ทำท็อปเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างสวยงาม อย่างที่ Far East Marble & Granite เรามีหินธรรมชาติให้เลือกมากมาย เช่น หินแกรนิต, หินอ่อน, หินควอร์ต เหมาะกับการตกแต่งบ้านและสถานที่ต่าง ๆ ให้ดูพรีเมี่ยม แสดงออกถึงความคลาสสิก ผสานกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว