อัปเดต! โทนสีแต่งบ้านหินอ่อน ปี 2022 ให้ดูหรูหรา ร่วมสมัย ใครเห็นก็ต้องชอบ
อัปเดต! โทนสีแต่งบ้านหินอ่อน ปี 2022 ให้ดูหรูหรา ร่วมสมัย ใครเห็นก็ต้องชอบ

1. แต่งบ้านพื้นหินอ่อน สำหรับคนรุ่นใหม่

โทนสี แต่งบ้านพื้นหินอ่อน แบบไหนนิยมมากที่สุด 2023
โทนสีแต่งบ้านหินอ่อนแบบไหนนิยมมากที่สุด 2023

โทนสีเทา ถือเป็นโทนสียอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการ แต่งบ้านพื้นหินอ่อน เลย เพราะมันทำความสะอาดง่าย นอกจากนั้นตัวพื้นของหินอ่อนยังมีความคงทน และกลายเป็นคราบเหลืองได้ยากด้วย ทำให้คุณสามารถใช้งานพื้นหินอ่อนได้อย่างคุ้มค่า และเป็นประโยชน์ในระยะยาวอย่างแน่นอนในปัจจุบัน

โทนสีขาว ถือเป็นโทนที่ยอดนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีคนจำนวนมากหันมาใช้งาน แต่ข้อเสียของโทนสีขาวที่อาจจะไม่ถูกใจคนรุ่นใหม่ก็คือ หินอ่อนโทนสีขาวจะเหลืองง่ายกว่าหินอ่อนแบบอื่นๆ ทำให้คุณต้องระมัดระวังในเรื่องนี้ ซึ่งสามารถทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อป้องกันคราบเหลืองได้ สำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนโทนสีขาว

โทนสีไม้ ถือเป็นไอเดียการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนที่ดี และเหมาะสมกับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้บ้านของคนรุ่นใหม่แบบคุณดูใกล้ชิดธรรมชาติ และดูมีความร่มรื่น นอกจากนั้นยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับคนรุ่นใหม่ และสามารถใช้งานได้ในระยะยาวด้วย

Panda white หินอ่อนที่กำลังมาแรง
Panda white หินอ่อนที่กำลังมาแรง

โทนสีดำ ถือเป็นผนังตกแต่ง ลายหินอ่อนของคนรุ่นใหม่ เพราะคนรุ่นใหม่จะชอบตกแต่งบ้านด้วยสีดำ เพราะมันดูมีความทันสมัย และถือเป็นประโยชน์กับคนรุ่นใหม่ด้วย เพราะเวลาเพื่อนมาบ้าน สามารถหามุมถ่ายรูปได้อย่างสะดวกสบายเลยนั้นเอง

โทนสีดำขาว ถือเป็นการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนในโทนที่เป็นความนิยมของคนรุ่นใหม่มากที่สุด เพราะโทนสีขาวดำ หรือ ดำขาว คือสีที่ดูทันสมัยและสวยงาม นอกจากนั้นยังตัดกันได้เป็นอย่างดีในมิติของแสง ทำให้มีประโยชน์ต่อคุณเป็นอย่างมาก ทำให้คุณมีบ้านที่สวยงาม และสามารถใช้งานหินอ่อนได้ในระยะยาว

โทนสีหินลาย ถือเป็นการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนที่อาจจะไม่เป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ แต่เป็นการแต่งบ้านที่เป็นที่นิยมกับคนรุ่นใหญ่อย่างแน่นอน เพราะมันดูเป็นลวดลายที่โบราณ แต่ก็มีความสวยงาม ซึ่งคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความโบราณสามารถตกแต่งบ้านด้วยโทนสีหินลายได้ เพราะมันก็สวยงามในยุคสมัยของมันนั้นเอง

2. แต่งบ้านพื้นหินอ่อน สำหรับคนรุ่นใหญ่

แต่งบ้านพื้นหินอ่อน ดีหรือไม่?
แต่งบ้านพื้นหินอ่อนดีหรือไม่?

โทนสีเหลือง ถือเป็นการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนที่คนรุ่นใหญ่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะคนรุ่นใหญ่จะมีความเชื่อว่าโทนสีเหลือง คือโทนที่มีความมงคล และสามารถช่วยเสริมดวงชะตาให้กับเจ้าของบ้านได้ ทำให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุข และเป็นโทนสีที่คนรุ่นใหญ่ชอบใช้ เพราะเชื่อในเรื่องของการเสริมดวงนั้นเอง

โทนสีขาว ถือเป็นผนังตกแต่ง ลายหินอ่อนที่นิยมของคนรุ่นใหญ่ ซึ่งจะเห็นตามบ้านหลังใหญ่ๆ ที่มีอายุประมาณ 30 ปีหลายหลังมักจะมีการตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว เพราะมันมีความนิยมของคนรุ่นใหญ่ เนื่องจากโทนสีขาวทำให้บ้านดูมีราคาและทำให้บ้านดูหรูหราและน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย ทำให้เป็นที่นิยมนั้นเอง

โทนสีไม้ เป็นไอเดียการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนที่คนรุ่นใหญ่ก็ชอบเหมือนกัน เพราะมันเป็นบ้านที่มีความสวยงามและมีความสะดวกสบายในการทำความสะอาด นอกจากนั้นยังทำให้บ้านของคนรุ่นใหญ่ดูใกล้ชิดธรรมชาติและมีความสวยงามอีกด้วย

ผนังตกแต่งลายหินอ่อนดูสวยคลีนสบายตา
ผนังตกแต่งลายหินอ่อนดูสวยคลีนสบายตา

โทนสีดำ ถือเป็นผนังตกแต่ง ลายหินอ่อนที่คนรุ่นใหญ่อาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่ เนื่องจากมันเป็นสีดำ ทำให้คนรุ่นใหญ่รู้สึกไม่ดี เพราะคนรุ่นใหญ่จำนวนมาก จะมองว่าการแต่งบ้านด้วยสีดำ จะเป็นสีไว้ทุกข์ และทำให้เกิดเรื่องทุกข์เศร้า ทำให้กระเบื้องสีดำ ไม่เป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหญ่และผู้สูงอายุนั้นเอง

โทนสีดำขาว ถือเป็นการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนที่คนรุ่นใหญ่อาจจะไม่นิยมกัน เพราะคนรุ่นใหญ่มักจะมองกันว่าสีดำเป็นสีอัปมงคล ทำให้คนรุ่นใหญ่ไม่นิยมที่จะใช้สีดำในการตกแต่งบ้าน แต่สีโทนขาวดำ กลับเป็นโทนที่คนรุ่นใหม่นิยมนำมาตกแต่งบ้าน เพราะมันเป็นโทนสีที่ทันสมัย และดูสวยงามในสายตาคนรุ่นใหม่

โทนสีหินลาย เป็นโทนที่คนรุ่นใหญ่นิยมใช้งาน เพราะมันมีความสวยงามเป็นอย่างมากในสายตาของคนรุ่นใหญ่ ทำให้เป็นที่นิยมกับบรรดาคนรุ่นใหญ่ และจะสามารถพบหินอ่อนลวดลายแบบนี้ได้ตามบ้านของคนรุ่นใหญ่ ซึ่งข้อดีของมันคือทำให้ห้องดูสว่าง เนื่องจากลวดลายของกระเบื้องนั้นเอง

3. สรุปการแต่งบ้านพื้นหินอ่อนดีอย่างไร

การแต่งบ้านพื้นหินอ่อน ทำให้บ้านของคุณมีความสวยงาม และหรูหรา เรียกว่าสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วย แต่ก็ควรจะมีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บ้านของคุณมีความสวยงาม และสามารถใช้งานพื้นหินอ่อนได้ในระยะยาว และคุ้มค่านั้นเอง

สำหรับท่านใดต้องการสั่งซื้อกระเบื้องหินอ่อนสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 939 6199 หรือ Facebook : บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite ได้เลย ส่วนท่านใดมีข้อสงสัย สามารถสอบถามมาได้ เรายินดีตอบเพื่อความอุ่นใจของท่าน

บทความแนะนำ

4 แบบ หินอ่อนสีครีม ช่วยตกแต่งบ้านให้สวยขึ้น ด้วยโทนสีอบอุ่น และสบายตา บทความนี้มีคำตอบ