รีวิว! หินแกรนิตพ่นไฟ มีลักษณะอย่างไร? และเหมาะกับงานแบบไหน?
รีวิว! หินแกรนิตพ่นไฟ มีลักษณะอย่างไร? และเหมาะกับงานแบบไหน?

1. หินแกรนิตพ่นไฟมีลักษณะอย่างไร 

หินแกรนิตพ่นไฟ มีลักษณะอย่างไร?
หินแกรนิตพ่นไฟมีลักษณะอย่างไร?

มีผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบ ทำให้ หินแกรนิตพ่นไฟ เป็นหินที่ไม่เหมาะกับงานปูภายในบ้าน เพราะมีหน้าผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบเป็นอย่างมาก อาจจะทำให้คุณเดินไม่สะดวกได้ ถ้านำมาปูในบ้าน แต่ความหยาบของหินบางครั้งมันก็มีข้อดีของมันเหมือนกัน ถ้านำไปใช้งานในด้านที่เหมาะสม เพราะกันลื่นได้

ซึ่งผิวสัมผัสที่หยาบทำให้สามารถนำไปปูในลานสเก็ตบอร์ดได้เลย เพราะมันป้องกันลื่นได้ แต่ก็ต้องเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างระมัดระวัง เพื่อให้คุณเกิดความปลอดภัยในการเล่น เพราะหากเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างไม่ระมัดระวัง ก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ดูแลรักษาความสะอาดยากเพราะหินแกรนิตพ่นไฟ คือที่มีด้านหน้าผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบเป็นอย่างมาก ทำให้มันทำความสะอาดได้ยาก แต่มันมีข้อดีตรงที่ว่าสามารถกันลื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งการทำความสะอาดยากของมันก็อาจจะไม่ใช่ปัญหา เพราะมันจะมีความสวยงามไปตามธรรมชาติของหินนั้นเอง

หินแกรนิตผิวหยาบ เหมาะใช้งานส่วนไหนของบ้าน
หินแกรนิตผิวหยาบ เหมาะใช้งานส่วนไหนของบ้าน

มีความคงทนแข็งแรงถือเป็นข้อดีของหินแกรนิตผิวหยาบเลย เพราะมันมีความคงทนและแข็งแรง และยังทนต่อแสงแดดและน้ำฝนด้วย และการที่สีของหินซีดลงก็ไม่ทำให้ความสวยงามลดลงอีกด้วย ทำให้เหมาะกับการปูภายนอกอาคารเป็นอย่างมาก

มีคุณสมบัติป้องกันลื่นได้ดี ถือเป็นข้อดีของหินแกรนิตพ่นไฟเลย เพราะมันสามารถป้องกันลื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถนำมาปูพื้นนอกอาคารได้อย่างสะดวกสบาย เพราะช่วยป้องกันลื่นในเวลาที่ฝนตกได้ และช่วยให้คุณสามารถเดินได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เพราะโอกาสลื่นน้อยลงแล้วนั้นเอง

2. หินแกรนิตพ่นไฟ กับงานตกแต่งสถานที่ต่างๆ

หินแกรนิตพ่นไฟ กับงานตกแต่งสถานที่ต่างๆ
หินแกรนิตพ่นไฟกับงานตกแต่งสถานที่ต่างๆ

ตกแต่งพื้นหน้าบ้านด้วยหินแกรนิตพ่นไฟสามารถทำได้เลย เพราะทำให้พื้นหน้าบ้านของคุณไม่ลื่น และในเวลาที่ฝนตกคุณจะสามารถเดินได้อย่างไม่ต้องกลัวลื่น และมีข้อดีเวลาถอยรถเข้าบ้าน เพราะมันช่วยลดการลื่นของล้อรถได้ด้วย ทำให้คุณสามารถถอยรถเข้าบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และง่ายด้วย

ตกแต่งพื้นด้านนอกโรงแรมสามารถใช้แกรนิตพ่นไฟ ปูพื้นด้านนอกได้เลย เพราะทำให้พื้นโรงแรมของคุณดูสวยงาม มีสไตล์ มีความเป็นธรรมชาติ และยังสามารถรองรับการจำนวนการใช้งานในที่สาธารณะได้ดี นอกจากนั้นยังมีความคงทนแข็งแรง ทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาว และยังทนต่อแดดและฝนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ตกแต่งฟุตบาทและบันได เพราะหินแกรนิตพ่นไฟ คือ หินที่มีความคงทนและแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และมีคุณสมบัติทนแดดทนฝนได้ดีมาก เรียกว่าสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้มได้เป็นอย่างดี

หินแกรนิตพ่นทราย มีความคงทนและแข็งแรง
หินแกรนิตพ่นทราย มีความคงทนและแข็งแรง

ตกแต่งพื้นด้านนอกอาคารของโรงเรียน สามารถใช้งานแกรนิตพ่นทรายได้เลย เพราะมันทำให้พื้นด้านหน้าโรงเรียนสวยงาม และช่วยลดอุบัติเหตุลื่นล้มของเด็กๆ ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นหินที่มีความคงทนและแข็งแรง

ตกแต่งพื้นหน้าอาคารร้านค้าสามารถใช้งานหินแกรนิตผิวหยาบได้ เพราะเป็นหินที่มีความสวยงาม และสามารถปูได้อย่างสะดวกสบาย เรียกว่าช่วยป้องกันไม่ให้ลูกค้าลื่นได้ด้วย นอกจากนั้นยังเป็นหินที่มีความคงทนแข็งแรง ทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาวนั้นเอง

ตกแต่งพื้นหน้าวัด สามารถใช้หินแกรนิตพ่นไฟได้ เพราะมันมีความสะดวกสบายในการใช้งานมาก ทำให้คนที่เดินใน

3. สรุปหินแกรนิตพ่นไฟดีอย่างไร

หินแกรนิตพ่นไฟ สามารถกันลื่นได้ และมีความคงทนแข็งแรง ทำให้เหมาะกับใช้ภายนอกอาคารได้ดีมาก นอกจากนั้นยังมีความสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติ อายุการใช่งานยาวนาน ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แต่จะมีข้อเสียตรงที่อาจจะทำความสะอาดยาก แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะมันสวยงามไปตามธรรมชาติของหินนั้นเอง

สำหรับท่านใดต้องการสั่งซื้อหินตกแต่งภายนอกสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 939 6199 หรือ Facebook : บริษัทฟาร์อีสท์มาร์เบิลแอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite ได้เลย ส่วนท่านใดมีข้อสงสัย สามารถสอบถามมาได้ เรายินดีตอบเพื่อความอุ่นใจของท่าน

บทความแนะนำ

เปรียบเทียบ! พื้นหินอ่อน ข้อดี VS ข้อเสีย มีอะไรบ้าง? พร้อมไอเดียปูพื้นหินอ่อนให้สวย ๆ บทความนี้มีคำตอบ