รีวิว! หินแกรนิตพ่นไฟ มีลักษณะอย่างไร? และเหมาะกับงานแบบไหน?
รีวิว! หินแกรนิตพ่นไฟ มีลักษณะอย่างไร? และเหมาะกับงานแบบไหน?

1. หินแกรนิตพ่นไฟมีลักษณะอย่างไร 

หินแกรนิตพ่นไฟ มีลักษณะอย่างไร?
หินแกรนิตพ่นไฟมีลักษณะอย่างไร?

มีผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบ ทำให้ หินแกรนิตพ่นไฟ เป็นหินที่ไม่เหมาะกับงานปูภายในบ้าน เพราะมีหน้าผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบเป็นอย่างมาก อาจจะทำให้คุณเดินไม่สะดวกได้ ถ้านำมาปูในบ้าน แต่ความหยาบของหินบางครั้งมันก็มีข้อดีของมันเหมือนกัน ถ้านำไปใช้งานในด้านที่เหมาะสม เพราะกันลื่นได้

ซึ่งผิวสัมผัสที่หยาบทำให้สามารถนำไปปูในลานสเก็ตบอร์ดได้เลย เพราะมันป้องกันลื่นได้ แต่ก็ต้องเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างระมัดระวัง เพื่อให้คุณเกิดความปลอดภัยในการเล่น เพราะหากเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างไม่ระมัดระวัง ก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่หินแกรนิตพ่นไฟสามารถช่วยลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้เป็นอย่างดี

ดูแลรักษาความสะอาดยากเพราะหินแกรนิตพ่นไฟ คือที่มีด้านหน้าผิวสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบเป็นอย่างมาก ทำให้มันทำความสะอาดได้ยาก แต่มันมีข้อดีตรงที่ว่าสามารถกันลื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งการทำความสะอาดยากของมันก็อาจจะไม่ใช่ปัญหา เพราะมันจะมีความสวยงามไปตามธรรมชาติของหินนั้นเอง

มีความเป็นธรรมชาติเพราะเป็นแกรนิตพ่นทรายทำให้มีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก แม้มันจะทำความสะอาดยาก แต่ความเลอะของหน้าหินเอง จะกลายเป็นเหมือนกับพื้นหินตามธรรมชาติไปเลย ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องทำความสะอาดยากนั้นเอง

หินแกรนิตผิวหยาบ เหมาะใช้งานส่วนไหนของบ้าน
หินแกรนิตผิวหยาบ เหมาะใช้งานส่วนไหนของบ้าน

มีความคงทนแข็งแรงถือเป็นข้อดีของหินแกรนิตผิวหยาบเลย เพราะมันมีความคงทนและแข็งแรง นอกจากนั้นยังป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้มได้เป็นอย่างดี และยังทนต่อแสงแดดและน้ำฝนด้วย ทำให้เหมาะกับการปูภายนอกอาคารเป็นอย่างมาก

มีคุณสมบัติป้องกันลื่นได้ดี ถือเป็นข้อดีของหินแกรนิตพ่นไฟเลย เพราะมันสามารถป้องกันลื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถนำมาปูพื้นนอกอาคารได้อย่างสะดวกสบาย เพราะช่วยป้องกันลื่นในเวลาที่ฝนตกได้ และช่วยให้คุณสามารถเดินได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เพราะโอกาสลื่นน้อยลงแล้วนั้นเอง

นอกจากนั้นพื้นที่หน้าร้านค้า และหน้าห้างสรรพสินค้า รวมถึงโรงแรมต่างๆ สามารถใช้งานหินหยาบแบบนี้ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะหินแกรนิตพ่นไฟ คือ หินที่มีเนื้อหยาบ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ และลดโอกาสในการลื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยนั้นเอง

2. หินแกรนิตพ่นไฟ กับงานตกแต่งสถานที่ต่างๆ

หินแกรนิตพ่นไฟ กับงานตกแต่งสถานที่ต่างๆ
หินแกรนิตพ่นไฟกับงานตกแต่งสถานที่ต่างๆ

ตกแต่งพื้นหน้าบ้านด้วยหินแกรนิตพ่นไฟสามารถทำได้เลย เพราะทำให้พื้นหน้าบ้านของคุณไม่ลื่น และในเวลาที่ฝนตกคุณจะสามารถเดินได้อย่างไม่ต้องกลัวลื่น และมีข้อดีเวลาถอยรถเข้าบ้าน เพราะมันช่วยลดการลื่นของล้อรถได้ด้วย ทำให้คุณสามารถถอยรถเข้าบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และง่ายด้วย

ตกแต่งพื้นด้านนอกโรงแรมสามารถใช้แกรนิตพ่นทรายปูพื้นด้านนอกได้เลย เพราะทำให้พื้นโรงแรมของคุณดูสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ และยังสามารถกันลื่นได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีความคงทนแข็งแรง ทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาว และยังทนต่อแดดและฝนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ตกแต่งฟุตบาท เพราะหินแกรนิตพ่นไฟ คือ หินที่มีความคงทนและแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และมีคุณสมบัติทนแดดทนฝนได้ดีมาก เรียกว่าสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้มได้เป็นอย่างดี

หินแกรนิตพ่นทราย มีความคงทนและแข็งแรง
หินแกรนิตพ่นทราย มีความคงทนและแข็งแรง

ตกแต่งพื้นด้านนอกอาคารของโรงเรียน สามารถใช้งานแกรนิตพ่นทรายได้เลย เพราะมันทำให้พื้นด้านหน้าโรงเรียนสวยงาม และช่วยลดอุบัติเหตุลื่นล้มของเด็กๆ ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นหินที่มีความคงทนและแข็งแรง

ตกแต่งพื้นหน้าอาคารร้านค้าสามารถใช้งานหินแกรนิตผิวหยาบได้ เพราะเป็นหินที่มีความสวยงาม และสามารถปูได้อย่างสะดวกสบาย เรียกว่าช่วยป้องกันไม่ให้ลูกค้าลื่นได้ด้วย นอกจากนั้นยังเป็นหินที่มีความคงทนแข็งแรง ทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาวนั้นเอง

ตกแต่งพื้นหน้าวัด สามารถใช้หินแกรนิตพ่นไฟได้ เพราะมันมีความสะดวกสบายในการใช้งานมาก ทำให้คนที่เดินในวัดเวลามีงานเทศกาล หรือวันสำคัญทางศาสนาไม่ลื่น ซึ่งมันจะช่วยลดอุบัติเหตุการลื่นล้มได้เป็นอย่างดี และอย่างที่ทราบกันดีว่า คนที่ไปวัดส่วนมากคือผู้สูงอายุ ดังนั้นการใช้กระเบื้องกันลื่นได้ คือปลอดภัยที่สุด

ตกแต่งพื้นหน้าห้าง สามารถใช้งานหินแกรนิตผิวหยาบได้เลย เพราะช่วยให้พื้นหน้าห้างไม่ลื่น และยังเป็นพื้นที่เหมือนกับพื้นธรรมชาติ อาจจะกลายเป็นจุดถ่ายรูปแห่งใหม่ในอนาคตได้เลย เพราะมันมีความสวยงามของมันอยู่แล้ว แต่จะมีข้อเสียตรงที่ว่าอาจจะทำความสะอาดยากสักหน่อย แต่มันสามารถกันลื่นได้ดี

3. สรุปหินแกรนิตพ่นไฟดีอย่างไร

หินแกรนิตพ่นไฟ สามารถกันลื่นได้ และมีความคงทนแข็งแรง ทำให้เหมาะกับใช้ภายนอกอาคารได้ดีมาก นอกจากนั้นยังมีความสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แต่จะมีข้อเสียตรงที่อาจจะทำความสะอาดยาก แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะมันสวยงามไปตามธรรมชาติของหินนั้นเอง

สำหรับท่านใดต้องการสั่งซื้อหินตกแต่งภายนอกสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 939 6199 หรือ Facebook : บริษัทฟาร์อีสท์มาร์เบิลแอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite ได้เลย ส่วนท่านใดมีข้อสงสัย สามารถสอบถามมาได้ เรายินดีตอบเพื่อความอุ่นใจของท่าน

บทความแนะนำ

เปรียบเทียบ! พื้นหินอ่อน ข้อดี VS ข้อเสีย มีอะไรบ้าง? พร้อมไอเดียปูพื้นหินอ่อนให้สวย ๆ บทความนี้มีคำตอบ