9 เหตุผลทำไม หินอ่อนสีขาว เป็นตัวเลือกต้น ๆ สำหรับตกแต่งภายในบ้าน
9 เหตุผลทำไมหินอ่อนสีขาว เป็นตัวเลือกต้น ๆ สำหรับตกแต่งภายในบ้าน

หากคุณกำลังมองหาหินธรรมชาติ ที่สวยงามทรงคุณค่า หรูหรา มีเสน่ห์ น่าค้นหา และมาพร้อมกับคุณประโยชน์หลากหลาย สามารถตกแต่งภายในบ้านได้หลายสไตล์ หินอ่อนสีขาว คือคำตอบที่น่าสนใจ ซึ่งได้รับความนิยมสูงมาก จนติดลิสต์โทนสีแต่งบ้านยอดฮิต ประจำปี 2023 เลยทีเดียว

1. 10 เหตุผล ที่คนนิยมแต่งบ้านด้วย หินอ่อนสีขาว

1.1 สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์

หินอ่อนสีขาว มีประโยชน์ต่อการตกแต่งบ้านอย่างไร?
หินอ่อนสีขาวมีประโยชน์ต่อการตกแต่งบ้านอย่างไร?

ถึงแม้จะเป็นหินอ่อนเหมือนกัน แต่หินจากแต่ละแหล่งนั้น จะมีปริมาณแร่ธาตุแต่ละชนิดไม่เท่ากัน ทำให้มีสีสันและลวดลายแตกต่างกัน ถึงแม้จะเป็นหิน ตกแต่ง ภายในไวท์ คาราร่า (White Carrara) ที่มาจากอิตาลีเหมือนกัน ก็ยังมีลวดลายไม่ซ้ำกัน เมื่อนำมาตกแต่งบ้าน จะทำให้เกิดความยูนีคเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อวางต่อลายแบบ Book-match

1.2 โดดเด่นเหนือระดับ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หินอ่อนนำเข้าสีขาว คือตัวเลือกอันดับหนึ่งที่มักถูกเลือก เมื่อเจ้าของต้องการเสริมความหรูหรา และความภูมิฐานให้กับสถานที่ สังเกตได้จากการตกแต่งของโรงแรมระดับพรีเมียม, ห้องรับแขกขององค์กรชั้นนำ, ภัตตาคารหรู หรือแม้แต่บ้านพักอาศัย ที่ต้องการความโดดเด่นเหนือระดับ ก็นิยมสร้างด้วยบ้านหินอ่อนทั้งหลังเลย

1.3 ทันสมัยทุกช่วงเวลา

หินอ่อนขาวยอดนิยมอย่าง หินอ่อนไวท์ วีนัส (White Venus) และหินอ่อนไวท์ โวลาคาส (White Volakas) เป็นหินสีขาวนำเข้าจากประเทศกรีซ ที่มีลวดลายสุดคลาสสิก น้อยแต่มาก เป็นความเรียบหรูที่ดูมินิมอล จึงสามารถเข้าได้กับทุกยุคสมัย ไม่มีตกเทรนด์

1.4 เข้าได้กับหลายดีไซน์

รูปแบบหินอ่อนสีขาวมีให้เลือกมากมาย แต่ละแผ่นไม่ซ้ำแบบกัน จึงเป็นหิน ตกแต่ง ภายใน ที่สามารถนำมาประยุกต์ เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในได้ทุกรูปแบบ และแมตช์กับวัสดุต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว เช่น ไม้, โลหะ, กระจกเงา, หนัง

1.5 ทำเป็นของตกแต่งได้หลากหลาย

หินอ่อนขาวตกแต่งเฟอร์นิเจอร์
หินอ่อนขาวตกแต่งเฟอร์นิเจอร์

นอกจากจะสามารถนำหินอ่อนขาว มาทำเป็นผนังหรือปูพื้นได้แล้ว ยังสามารถตัดแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ได้หลากหลายด้วย เช่น ท็อปเคาน์เตอร์ครัว, ชุดโต๊ะรับแขก, โต๊ะอาหาร, โต๊ะทำงาน, บันได, หิ้งพระ โดยหินอ่อนสีขาว ราคามีให้เลือกค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักหมื่นอย่างหินอ่อนไวท์ สตาร์ทูรีเอส (White Statuarietto) จนถึงหลักพันต้น ๆ อย่างหินอ่อนไวท์ เวนาโต้ (White Venato)

1.6 ขยายมุมมองภายในห้อง

การปูพื้นด้วยพื้นหินอ่อน ทำผนังหินอ่อน หรือสร้างบ้านหินอ่อนทั้งหลัง จะทำให้พื้นที่ภายในบ้าน ดูกว้างขวางและปลอดโปร่งยิ่งขึ้น เพราะหินอ่อนขาวจะช่วยสะท้อนแสงจากทุกทิศทาง ทำให้ห้องดูโอ่โถง โดยเฉพาะเมื่อรู้จักการขัดเงา และดูแลหินอ่อนอย่างถูกวิธี

1.7 มีความแข็งแรงทนทานสูง

ขึ้นชื่อว่าเป็นหินอ่อนแล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่า มีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถทนความร้อน ทนรอยขีดข่วน และทนน้ำได้ดี ลงทุนครั้งเดียวใช้งานได้ตลอด ไม่ต้องกังวลว่าจะบวมน้ำหรือปลวกขึ้นเหมือนไม้ ไม่แตกง่ายเหมือนกระเบื้อง จะทำเป็นของตกแต่งบ้าน ทำผนัง หรือปูพื้น ก็ทนทานแน่นอน

1.8 ห้องดูสะอาดอยู่เสมอ

หินอ่อนสีขาวสะท้อนแสงไฟได้ดี เมื่อนำไปตกแต่งภายในห้อง ไม่ว่าจะทำเป็นเคาน์เตอร์, ชั้น, เฟอร์นิเจอร์, ปูพื้น หรือทำผนังหินอ่อน ก็จะทำให้ห้องดูเงางามและสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ จึงสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้อย่างดี ส่วนผู้อยู่อาศัย ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความสุขและความผ่อนคลายด้วย

1.9 ปรับอุณหภูมิภายในห้อง

การสร้างบ้านหินอ่อนทั้งหลัง การปูพื้นหินอ่อน และติดตั้งผนังหินอ่อน จะช่วยรักษาอุณหภูมิภายในห้องให้ค่อนข้างคงที่ จนสามารถอยู่ได้สบายตลอดวัน เพราะหินอ่อนคือฉนวนอย่างดี ที่จะทำให้ห้องเย็นขึ้นเมื่ออากาศร้อน และเก็บกับความเย็นไว้ได้ดีเมื่อเปิดแอร์

2. หินอ่อนสีขาว ราคาดี ดีไซน์โดดเด่นจาก Far East Marble & Granite

หินอ่อนสีขาวราคาดี ดีไซน์โดดเด่นจาก Far East Marble & Granite
หินอ่อนสีขาวราคาดี ดีไซน์โดดเด่นจาก Far East Marble & Granite

โรงงานหินอ่อน ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต นำเข้าหินอ่อนขาวจากแหล่งแร่ต่างประเทศชั้นดี มีเครื่องจักรมาตรฐาน ดูแลโดยทีมงานประสบการณ์สูง ซึ่งนอกจากหินอ่อนขาวแล้ว ยังมีหินอ่อนสีครีม จนถึงหินอ่อนโทนดำให้เลือกอีกมากมาย คุณสามารถเลือกความหนาหินอ่อน และดีไซน์รูปแบบได้ตามต้องการ

ตัวอย่างหินอ่อนขาว

  • White Statuarietto หิน ตกแต่ง ภายใน ลายแร่สีเทา ดูหรูหราเป็นอย่างมาก
  • White Arabescato ลายเส้นค่อนข้างกระจาย มักออกสีเขียวอมดำ
  • White Carrara เป็นหินอ่อนลายน้อยสไตล์มินิมอล ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก
  • White Ariston ลายเส้นแร่สีเทาจาง ๆ ขัดมันแล้วขึ้นเงาสวยงาม
  • White Sivec หินอ่อนขาวขุ่น ลายน้อย เหมาะมากกับงานบิวท์อิน
  • White Venus ลายยอดฮิต ที่เส้นแร่เรียงตัวสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ
  • White Volakas เส้นแร่ออกสีน้ำตาล มีสีเทาตัดบ้าง ตกแต่งภายในได้อย่างสวยงาม
  • White Venato หินอ่อนสีขาว ราคา 3,000 บาท/ตารางเมตร ช่วยเซฟต้นทุนได้อย่างดี

3. สรุป

หินอ่อนสีขาว ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมนำมาตกแต่งภายใน ทั้งปูพื้นหินอ่อน, ทำผนังหินอ่อน, ทำบันได หรือแม้แต่สร้างบ้านทั้งหลัง เพราะหินมีความทนทาน เป็นฉนวนกันร้อน ทำให้บ้านดูทันสมัย หรูหรา และโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถสะท้อนถึงรสนิยมของเจ้าของสถานที่ได้อย่างดี

บทความแนะนำ

หินธรรมชาติ ที่ใช้ตกแต่งนอกจาก หินอ่อนและหินแกรนิต จะมีหินชนิดอื่นหรือไม่? บทความนี้มีคำตอบ