5 อันดับ หินตกแต่งบ้าน ยอดนิยม ปี 2022 นำเข้ากี่รอบก็หมด ! มาพร้อมกับไอเดียแต่งบ้านสวย ๆ
5 อันดับ หินตกแต่งบ้าน ยอดนิยม ปี 2022 นำเข้ากี่รอบก็หมด ! มาพร้อมกับไอเดียแต่งบ้านสวย ๆ

หินบนโลกนี้มีอยู่นับร้อยนับพันชนิด แต่หินที่นิยมนำมาทำเป็น หินตกแต่งบ้าน นั้น อาจมีอยู่หลัก ๆ แค่สิบกว่าชนิด เช่น หินอ่อน, หินแกรนิต, หินควอร์ตไซต์, หินไลม์สโตน นั่นเป็นเพราะกลุ่มหินยอดนิยม จะมีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน มากกว่าหินชนิดอื่นนั่นเอง

1. แนะนำไอเดีย สำหรับการใช้หินตกแต่งบ้าน

แนะนำไอเดีย สำหรัการใช้ หินตกแต่งบ้าน
แนะนำไอเดีย สำหรับการใช้หินตกแต่งบ้าน

1.1 หินตกแต่งผนัง

การเลือกหินเพื่อตกแต่งผนังห้อง ควรเลือกชนิดที่มีความมันวาว พื้นผิว และโทนสี เข้ากับดีไซน์โดยรวมของบ้าน อย่างบ้านที่ตกแต่งแนว Modern Nature อาจเลือกใช้หินอ่อนลายไม้ Eramosa Wood หรือเลือกเป็นหินอ่อน Travertine Beige สำหรับโทนอบอุ่น โดยอาจดูรวมไปถึงความแมตช์กับหินปูพื้นด้วย

1.2 หินทำเคาน์เตอร์

หินสำหรับทำท็อปเคาน์เตอร์ครัว หรือห้องน้ำ ควรเลือกหินที่มีคุณสมบัติทนความร้อน และทนกรดทนด่างได้ดี ไม่มีรูพรุน อย่างหินควอร์ตไซต์ Alpinus แต่ถ้าต้องการความสวยงามของโทนสี พื้นผิว และเส้นสายอันโดดเด่นของหินบางชนิด เช่น หินอ่อน Panda White หรือหินแกรนิต Blue Pearl จากนอร์เวย์ ก็สามารถนำมาเคลือบเพิ่มความทนทาน ก่อนใช้งานได้

1.3 หินทำเฟอร์นิเจอร์

ไม่ว่าจะเป็นหินธรรมชาติ หินเทียมหรือหินสังเคราะห์ ต่างเป็นหินนำเข้าที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และน้ำหนักเบา สามารถนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านได้หลายดีไซน์ เช่น ชั้นวางทีวี, ตู้เก็บของ, โต๊ะรับแขก, โต๊ะรับประทานอาหาร

1.4 หินปูพื้น

หินแกรนิตเป็นตัวเลือกยอดฮิต สำหรับการนำมาปูทางเดิน, ปูถนน, ปูพื้น เพราะมีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถรับน้ำหนักได้ดี ใช้ปูภายนอกอาคารได้ แต่หากต้องการความหรูหรา ก็สามารถเลือกหินอ่อนอย่าง Sofia Beige, Charcoal Grey, Dark Emperador มาปูพื้นได้เช่นกัน

1.5 หินแต่งสวน

หินลูกเต๋า Cobble Stone, หินกาบ, หินทราย นอกจากจะเป็นหินตกแต่งบ้าน ที่มีพื้นผิวที่แตกต่าง ซึ่งช่วยสร้างความโดดเด่นแล้ว ยังเป็นหินที่เหมาะสำหรับการแต่งสวนด้วย เพราะมีความแข็งแกร่งสูง ระบายน้ำได้ดี ทนต่อทุกสภาพอากาศ อีกทั้งยังกันลื่นได้อย่างดี

2. 5 อันดับหินตกแต่งผนัง ตกแต่งห้องยอดนิยมปี 2022

สำหรับเทรนด์หินยอดฮิตที่ทาง Far East Marble & Granite ต้องนำเข้าจากต่างประเทศต่อเนื่อง แทบไม่เหลือค้างโรงงาน ส่วนใหญ่จะเป็นหินนำเข้าที่มีความเรียบหรู มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ที่สามารถเข้าได้กับทุกงานดีไซน์ สามารถสร้างความโดดเด่นได้อย่างดี ซึ่งในปี 2022 นี้มี 5 สุดยอดหินสำหรับตกแต่งบ้าน ที่เราภูมิใจนำเสนอดังนี้

2.1 White Volakas Marble : หินอ่อนไวท์ โวลาคาส

หินอ่อนไวท์ โวลาคาส เหมาะสำหรับการตกแต่งผนัง ปูพื้นในอาคาร
หินอ่อนไวท์ โวลาคาส เหมาะสำหรับการตกแต่งผนัง ปูพื้นในอาคาร

หินอ่อนไวท์ โวลาคาส นำเข้าจากประเทศกรีซ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ด้วยเส้นสายสีเทาที่เป็นเอกลักษณ์ พลิ้วไหลอยู่บนพื้นหลังสีขาวเงางาม ซึ่งเกิดจากผลึกแคลเซียมคาร์บอเนตที่มีคุณภาพสูง มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ สามารถนำมาต่อลายหินแบบ Book-match ได้ ช่วยเพิ่มลูกเล่นงานดีไซน์ให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการตกแต่งผนัง, ปูพื้นในอาคาร, ทำบันได, ทำเคาน์เตอร์ หรืออาจนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ อย่างหิ้งพระก็ได้เช่นกัน

2.2 Portoro Gold Marble : หินอ่อนโปโตโร่ โกลด์

 หินตกแต่งบ้าน หินอ่อนโปโตโร่ โกลด์ Portoro Gold Marble หินธรรมชาติสีดำ ที่สวยงาม โดดเด่น หรูหรา
หินอ่อนโปโตโร่ โกลด์ หินธรรมชาติสีดำ ที่สวยงาม โดดเด่น หรูหรา

หากคุณกำลังมองหาหินธรรมชาติสีดำ ที่สวยงาม โดดเด่น หรูหรา ดูมีระดับในทุกมุมมอง เราขอแนะนำหินอ่อนโปโตโร่ โกลด์ นำเข้าโดยตรงจากอิตาลี เนื้อหินเป็นสีดำดูน่าค้นหา ตัดด้วยเส้นแร่สีทอง สีเหลืองอมน้ำตาล สะท้อนถึงความสง่างามอย่างมีเอกลักษณ์ เหมาะกับการนำไปทำหินตกแต่งผนังห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องนั่งเล่นเป็นอย่างมาก

2.3 White Venus Marble : หินอ่อนไวท์ วีนัส

หินอ่อนไวท์ วีนัส White Venus Marble สีขาวเงางาม มีลวดเล็กน้อย
หินอ่อนไวท์ วีนัส White Venus Marble สีขาวเงางาม มีลวดเล็กน้อย

หินอ่อนไวท์ วีนัส สีขาวเงางาม มีลวดเล็กน้อย เป็นอีกหนึ่งหินนำเข้าจากกรีซ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยความสวยงามสะอาดตา เรียบหรูดูมีสไตล์ ซึ่งเป็นธรรมชาติของตัวหินเอง จึงเข้าได้ง่ายกับทุกแนวการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น, แนวคอนเทมโพรารี ร่วมสมัย, วินเทจ หรือลักซัวรี สามารถนำไปทำเคาน์เตอร์, ปูผนัง, ทำบันได, ทำเสา ได้ตามต้องการ

2.4 Mocca Limestome : หินไลม์สโตน มอคคา

หนึ่งในหินตกแต่งบ้าน ที่เหมาะกับการติดตั้งทั้งภายในและภายนอกอาคาร คือหินไลม์สโตน มอคคา จากประเทศโปรตุเกส สีครีมสวยงาม เนื้อคล้ายทราย แต่มีความแข็งแรงทนทานใกล้เคียงกับหินอ่อน นิยมนำมาปูพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น เสา, ผนัง, พื้น เพราะไม่มีปัญหาเรื่องการต่อลาย อีกทั้งสีโทนอ่อน จึงกลมกลืนเข้ากับทุกรูปแบบการตกแต่ง ช่วยสร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่นได้อย่างดี

2.5 Crystal White Nano Artificial : หินเทียมคริสตัลไวท์ นาโน

หินเทียมคริสตัลไวท์ นาโน เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน และทำเคาน์เตอร์ครัว
หินเทียมคริสตัลไวท์ นาโน เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน และทำเคาน์เตอร์ครัว

หินเทียมคริสตัลไวท์ นาโน เป็นหินเทียมสีขาวล้วน ที่เกิดจากการผสมระหว่างหินอ่อนและผงกระจก จึงมีคุณสมบัติเด่นหลายอย่าง ที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน ทำเคาน์เตอร์ครัว หรือทำหินปูพื้น เช่น มีความทนทานสูง, ทนความร้อน, ทนรอยขีดข่วน, ไม่มีรูบนหน้าหิน, โอกาสซึมน้ำน้อย

3. สรุป

หินตกแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2022 จะเป็นสีโทนอ่อน ที่มีความสวยงาม เรียบหรูอย่างเป็นธรรมชาติ แต่หินอ่อนโปโตโร่ โกลด์ สีดำลายเส้นสีทอง ก็ยังคงได้รับความนิยมเช่นกัน หากคุณสนใจ ทางฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต เราพร้อมดูแลให้ครบวงจร


บทความแนะนำ

ทำไม ท็อปหินสังเคราะห์ เหมาะสำหรับงานตกแต่งเคาน์เตอร์มากที่สุด? เพราะอะไร? บทความนี้มีคำตอบ