1. หินแกรนิตใช้ทําอะไรที่เป็นของใช้ได้บ้าง

ของใช้ภายในครัว ซึ่งหินแกรนิตใช้ทําอะไรได้หลายอย่าง ใช้เป็นอุปกรณ์ในการประกอบอาหาร เช่นครกหรือสาก ซึ่งมีความคงทนและแข็งแรงเป็นอย่างมาก และเป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่อยู่คู่ครัวกับคนไทยมาช้านาน และครกหินถ้าจะให้มีคุณภาพดี คงทนต่อการประกอบอาหาร ก็ต้องทำมาจากหินแกรนิต

ของประดับตกแต่งด้านฮวงจุ้ย จัดเป็นหินแกรนิตราคาสูงเลยทีเดียว หากถูกนำมาใช้เป็นของประดับด้านฮวงจุ้ย เพราะว่าสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายมิติ ทั้งใช้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือจะนำมาทำของขลังเกี่ยวกับความเชื่อในศาสนาต่างๆ ทั้งในศาสนาพุทธ ศาสนาเต๋าของจีน เช่น อาจจะนำหินแกรนิตมาแกะสลักเป็นพระพุทธรูปได้ รวมถึงสามารถนำหินมาทำเป็นเครื่องรางพกติดตัวเพื่อปกป้องกันภัยได้อีกด้วย

เครื่องประดับ ซึ่งหินแกรนิตประโยชน์อีกอย่างที่สำคัญก็คือใช้ทำเครื่องประดับได้ เพราะเครื่องประดับที่ทำจากหินแกรนิต มีความน่ารัก และสวยงาม รวมถึงราคายังไม่สูงมากเมื่อเทียบกับเครื่องประดับประเภททองคำหรือเพชร และยังไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยขณะสวมใส่อีกด้วย

ของตกแต่งสวน หลายคงลืมคิดไปว่าหินแกรนิตใช้ทําอะไรในสวนหลังบ้านของคุณได้หลายอย่างมาก เช่น โต๊ะและเก้าอี้ที่ทำจากหินแกรนิต หรือจะพวกน้ำพุหรืออ่างน้ำ เรียกว่าเป็นหินยอดฮิตคู่สวนคนไทย ทำให้สวนของคุณดูร่มรื่น สบายตา สวยงามขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยหินแกรนิต เพราะหินแกรนิต มีประโยชน์ที่หลากหลายกับสวนหลังบ้านของคุณ และยังสามารถนำมาเป็นกระเบื้องที่ปูพื้นเพื่อความสะดวกสบายในการเดิน ไม่ต้องย่ำบนหญ้าและยังเสริมการตกแต่งให้ดูสวยงมากยิ่งขึ้น

2. หินแกรนิตใช้ทําอะไรที่เป็นของตกแต่งบ้านได้บ้าง

หินปูพื้นภายในอาคาร ซึ่งการใช้หินแกรนิตปูพื้นเป็นการตกแต่งยอดฮิตในการใช้หินแกรนิต เพราะว่ามันมีความทนทาน และสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ทำให้ใครหลายคนนิยมนำหินแกรนิตมาปูพื้นบ้าน บวกกับราคาของมันที่ไม่สูงจนเกินไป ทำให้มีผู้ที่นิยมนำหินประเภทนี้มาปูพื้นบ้าน ซึ่งราคาของหินแกรนิตก็จะมีช่วงราคาที่หลากหลาย ตามแต่ความต้องการของผู้บริโภค

หินปูพื้นภายนอกอาคาร นอกจากหินแกรนิตปูพื้นภายในอาคารได้อย่างสวยงามและหรูหราแล้ว หินแกรนิตยังสามารถนำมาปูพื้นภายนอกอาคารได้ ซึ่งเป็นที่นิยมและเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะหินแกรนิตที่มีความคงทนแข็งแรง ทนแดด ทนฝน รองรับน้ำหนักได้ดี สามารถนำมาปูพื้นโรงจอดรถได้อย่างไร้กังวล หรืองานบันได งานภายในสวน และสามารถปูพื้นได้ตลอดแนวรั้ว

หินปูผนังอาคาร ซึ่งหินแกรนิตประโยชน์ก็คือ สามารถนำมาปูพนังของอาคารเพื่อเพิ่มความสวยงามหรูหราให้กับบ้านพักอาศัย โรงแรม อาคารทั่วไป หินแกรนิตนอกจากที่พบเห็นทั่วไปจะมีลายดอกที่เป็นแพทเทิร์นเดียวกัน ยังมีหินแกรนิตที่มีลายสวยงามอยู่อีกด้วย เหมาะสำหรับนำมาปูผนังตกแต่งให้ความสวยงาม

ตกแต่งห้องครัวด้วยหินแกรนิต เพราะหินแกรนิตมีความทนกรด-ด่าง และทนความร้อน ทนรอยขีดข่วนได้ดี และยังให้ความความสวยงาม ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในการตกแต่งครัว เช่น ท็อปเคาน์เตอร์ ผนังครัว ทางเราจึงแนะนำหินชนิดนี้ในการติดตั้งครัวมากกว่าหินอ่อน

ป้ายชื่อ เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถนำหินแกรนิตใช้ทําอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะป้ายชื่อบ้าน ป้ายชื่อบริษัท ป้ายชื่อวัด รวมถึงป้ายชื่อของสถานที่ทางการ ก็นิยมนำหินแกรนิตมาใช้ประโยชน์กันทั้งสิ้น โดยจะใช้แผ่นหินที่ทำจากหินแกรนิต มาทำเป็นป้ายชื่อบ้าน ป้ายชื่อบริษัท ป้ายชื่อสถานที่ทางการ รวมถึงป้ายชื่อของผู้เสียชีวิตตามวัดไทย และตามสุสานของศาสนาต่างๆ ซึ่งถือว่าหินแกรนิตมีประโยชน์ต่อมนุษย์ตั้งแต่เกิดจนตายนั้นเอง 

3. สรุปหินแกรนิตใช้ทําอะไร

หินแกรนิตใช้ทําอะไรได้หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะของใช้สอยภายในครัว ของประดับตกแต่งบ้าน รวมถึงการก่อสร้างบ้านก็ล้วนต้องใช้หินแกรนิตในการจัดทำทั้งสิ้นเลย ซึ่งหากใครต้องการหินแกรนิตสามารถติดต่อมาได้ที่ บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด เรามีวัสดุจากหินแกรนิตหลากหลายรายการให้ท่านเลือกใช้งาน ส่วนใครที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับหินแกรนิตสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีที่จะให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้หินแกรนิตที่ดีไปใช้งาน