ต่างกันยังไงนะ พื้นหินอ่อน VS พื้นกระเบื้อง แบบไหนดีกว่ากัน?
ต่างกันยังไงนะ พื้นหินอ่อน VS พื้นกระเบื้อง แบบไหนดีกว่ากัน?

1. พื้นหินอ่อน ดีกว่ากระเบื้องตรงไหน

พื้นหินอ่อน ดีกว่ากระเบื้องตรงไหน
พื้นหินอ่อนดีกว่ากระเบื้องตรงไหน

ความแข็งแรงถือว่าต้องใช้ พื้นหินอ่อน เลย เพราะเป็นแบบของพื้นที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ในระยะยาว นอกจากนั้นตัวหินยังมีความเป็นเนื้อเดียวกัน เพราะถูกตัดมาจากแผ่นหินเดียวกัน ทำให้คนที่ใช้งานหินอ่อน ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความแข็งแรงเลย เพราะมีความแข็งแรงอย่างแน่นอนนั้นเอง

ความสวยงาม ก็เป็นสิ่งที่หินอ่อนมีอยู่ในตัว เพราะหินอ่อน ก็ล้วนมีการออกแบบและลวดลายต่างๆ ที่แตกต่างกัน ทำให้มีความสวยงามที่แตกต่างกัน และมีลวดลายที่หลากหลายทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสีและลวดลายหลากหลายให้คุณเลือกใช้งานได้ตามความชอบใจ ทำให้คุณสามารถใช้งานพื้นหินอ่อนที่มีความสวยงามได้อย่างสบายใจนั้นเอง

ความหรูหราถือว่าเป็นสิ่งที่หินอ่อนปูพื้นได้ตอบโจทย์ในเรื่องของความหรูหราได้เป็นอย่างดี เพราะพื้นหินอ่อน ราคาสูงกว่า และได้รับความนิยมมากกว่าเป็นอย่างมาก เนื่องจากความหรูหราของมัน จึงเป็นที่นิยมกับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านพักอาศัยและผู้ที่ต้องการสร้างสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ราชการนั้นเอง

ความคงทนถือว่าเป็นสิ่งที่พื้นแบบหินอ่อนมีอย่างแน่นอน ทำให้คุณสามารถใช้งานพื้นแบบหินอ่อนได้ในระยะยาวและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วย ซึ่งพื้นหินอ่อน ข้อเสียตรงนี้จะไม่มีเลย เพราะมันมีทั้งความคงทน และแข็งแรง เนื่องจากเป็นหินอ่อนคือสิ่งที่ไร้รอยต่อ เพราะตัดมาจากหินอ่อนทั้งแผ่นนั้นเอง

พื้นหินอ่อนมีข้อดีอะไรบ้าง?
พื้นหินอ่อนมีข้อดีอะไรบ้าง?

ความเป็นธรรมชาติถือเป็นสิ่งที่พื้นหินอ่อนสวยๆ มีอย่างแน่นอน เพราะพื้นแบบหินอ่อนมันมีความสวยงามเป็นอย่างมาก และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นพื้นที่มีความคงทนและแข็งแรง ทำให้คุณสามารถใช้งานพื้นที่เป็นหินอ่อนได้ในระยะยาว และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายอย่างแน่นอนนั้นเอง

เป็นเครื่องแสดงฐานะได้เป็นอย่างดี เพราะพื้นหินอ่อนเป็นวัสดุที่มีราคา ทำให้กลายเป็นเครื่องแสดงฐานะครอบครัวของใครหลายคน เพราะมันสามารถการันตีได้เลยว่า ถ้าบ้านไหนปูพื้นด้วยหินอ่อน ย่อมแสดงให้เห็นว่าบ้านนั้นมีฐานะทางการเงินอย่างแน่นอน ทำให้แขกที่มาบ้าน ต้องรู้สึกว่าคุณมีฐานะ เนื่องจากเห็นพื้นที่ปูด้วยหินอ่อนนั้นเอง

ความนิยม ต้องกล่าวเลยว่าแม้พื้นหินอ่อน ราคาจะสูงพอสมควร แต่กลับได้รับความนิยมจากลูกค้า เพราะเป็นวัสดุที่มีความคงทนและแข็งแรง นอกจากนั้นยังเป็นเครื่องหมายในการแสดงฐานะได้เป็นอย่างดี ทำให้หินอ่อนมีภาวะอุปสงค์ที่สูงขึ้น เพราะความต้องการของผู้บริโภคมีอยู่มาก โดยเฉพาะให้หมู่คนมีฐานะ นิยมซื้อหินอ่อนไปปูพื้นบ้านกันเป็นจำนวนมาก

2. พื้นหินอ่อน แย่กว่ากระเบื้องตรงไหน

พื้นหินอ่อน แย่กว่ากระเบื้องตรงไหน
พื้นหินอ่อนแย่กว่ากระเบื้องตรงไหน

ราคาเป็นที่ทราบกันว่าพื้นหินอ่อนจะมีราคาสูงกว่าพื้นแบบกระเบื้องอย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นข้อเสียที่สำคัญของหินอ่อน เนื่องจากหินอ่อนมีกระบวนการผลิตและการค้นหาที่ยากกว่ากระเบื้องทั่วไป ทำให้มีต้นทุนที่สูงกว่ากระเบื้องแบบทั่วไป ซึ่งส่งผลให้พื้นแบบหินอ่อนมีราคาสูงกว่ากระเบื้องแบบทั่วไปด้วย

ซึ่งส่งผลให้คนที่กำลังตัดสินใจ อาจจะเลือกใช้กระเบื้องแบบธรรมดา เพียงเพราะเหตุผลที่ว่าพื้นหินอ่อน ข้อเสีย คือราคาสูงกว่ากระเบื้องแบบทั่วไป ทำให้คนเหล่านั้นตัดสินใจที่จะไม่ใช้กระเบื้องแบบหินอ่อน แต่หันไปใช้งานกระเบื้องแบบทั่วไปแทน เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสบายกระเป๋าเงินมากกว่านั้นเอง

พื้นหินอ่อนแนะนำหาซื้อที่ไหนดีดี?
พื้นหินอ่อนแนะนำหาซื้อที่ไหนดี?

ขนาดของแผ่น เพราะพื้นหินอ่อน ราคาสูงและมีขนาดแผ่นที่ใหญ่กว่ากระเบื้องแบบทั่วไป ทำให้คุณใช้งานได้ยากกว่าถ้าใช้ปูบริเวณบันได ทำให้คุณต้องคิดและพิจารณาให้เหมาะสมว่าควรที่จะทำอย่างไร เพื่อให้คุณสามารถปูได้อย่างสวยงาม

ความยุ่งยากเวลารื้อถอน เรียกว่าพื้นหินอ่อน ข้อเสียที่สำคัญเลยก็คือเวลารื้อถอน เพราะมันจะรื้อถอนได้ยากมาก เพราะพื้นแบบหินอ่อนเป็นพื้นที่มีความแข็งแรงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว ทำให้ไม่เหมาะกับการรื้อถอน ทำให้การรื้อถอนเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ถ้ามีพื้นหินอ่อนสวยๆ อยู่แล้วก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรื้อถอนนั้นเอง

น้ำหนักเพราะพื้นหินอ่อนเป็นพื้นที่มีน้ำหนักมาก ทำให้การปูต้องคำนวณในเรื่องของน้ำหนักของอาคารด้วย เพราะถ้าอาคารมีน้ำหนักมากเกินไป แต่เสาเข็มเล็กอาจจะไม่ปลอดภัย  และยังมีข้อจำกัดด้านแสงแดด เพราะพื้นหินอ่อนสวยๆ บางชนิดอาจจะโดนแดดเลียจนกลายเป็นสีเหลืองได้นั้นเอง จึงไม่เหมาะกับการปูกลางแจ้ง

3. สรุปพื้นหินอ่อนกับพื้นกระเบื้องแบบไหนดีกว่ากัน

พื้นหินอ่อนต้องดีกว่ากระเบื้องอย่างแน่นอน เพราะว่าพื้นแบบหินอ่อนมันมีความคงทนและแข็งแรงกว่า นอกจากนั้นยังมีความหรูหรา ทำให้คุณสามารถใช้พื้นในบ้านที่ปูด้วยหินอ่อนเป็นเครื่องหมายแสดงฐานะทางสังคมของคุณได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการใช้งานพื้นแบบหินอ่อนด้วย เพราะใช้งานได้หลากหลายนั้นเอง

สำหรับท่านใดต้องการสั่งซื้อหินตกแต่งสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 939 6199 หรือ Facebook : บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด Far East Marble & Granite ได้เลย ส่วนท่านใดมีข้อสงสัย สามารถสอบถามมาได้ เรายินดีตอบเพื่อความอุ่นใจของท่าน

บทความแนะนำ

มือใหม่ควรรู้! ปูพื้นบ้านหินอ่อนเทียม ข้อเสียอะไรบ้าง? รู้ก่อนจะนำเอาไปใช้งาน บทความนี้มีคำตอบ