รีวิว! เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เพิ่มความแปลกใหม่ หรูหราให้กับบ้านของคุณ
รีวิว! เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เพิ่มความแปลกใหม่ หรูหราให้กับบ้านของคุณ

1. ตกแต่งบ้านด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เพิ่มความแปลกใหม่ สไตล์โมเดิร์นหรูหราไม่เหมือนใคร

การจะตกแต่งบ้านให้ดูหรูหราดูแพง การเลือกวัสดุในการตกแต่งบ้านเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งของแต่ละชิ้นที่เลือกสรรมานั้นจะต้องเป็นวัสดุที่คิดแล้วว่าดี และคงคุณค่าในการใช้งานพร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมานั้นจะต้องสามารถใช้งานได้จริง ปัจจุบันมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน วัสดุจากธรรมชาติที่รังสรรค์รูปแบบออกมาได้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสวยงามไม่เหมือนใคร หากได้นำมาตกแต่งไว้ในบ้านจะทำให้บ้านดูมีสไตล์เพิ่มมากยิ่งขึ้น

หินอ่อนที่นำมาผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ให้คุณได้ใช้งานนั้นเป็นหินอ่อนที่เกิดจากการตกผลึกตามธรรมชาติ ที่เกิดจากการทับถมของชั้นแคลเซียมคาร์บอเนตหรือหินปูน ซึ่งหินอ่อนนั้นจะมีลักษณะและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ มีสีสันเฉพาะตัวเอง โดยส่วนใหญ่จะมีสีขาว เท่า น้ำตาล ชมพู เขียวผสมขาว หรือดำ โดยแต่ละแบบอาจจะมีก้อนสีอื่นหรือเส้นสายแร่คาร์บอนเจือปนอยู่ทำให้เกิดลายที่สวยงามไม่เหมือนใคร เมื่อนำมาแปรรูปเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ตกแต่งบ้าน มีให้เลือกกี่แบบ
เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนตกแต่งบ้าน มีให้เลือกกี่แบบ

2. เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนตกแต่งบ้าน มีให้เลือกกี่แบบ แต่ละแบบมีรูปแบบการใช้งานอย่างไร

ในปัจจุบันมีการนำหินอ่อนมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศโมเดิร์น เพื่อให้ดูมีสไตล์และดูแพงมากยิ่งขึ้นนั้น โดยเมื่อก่อนหลายคนจะคุ้นเคยกับการใช้โต๊ะหินอ่อนเพื่อตกแต่งภายนอก ไม่ว่าจะในสวนหรือหน้าบ้าน แต่ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสามารถออกแบบให้เหมาะกับการตกแต่งภายในด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีก็มีหลายรูปแบบให้เลือกสรร แต่ละแบบสามารถออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลาย ดูคลาสสิกทนทานน่าใช้งาน มีความทันสมัย พร้อมทั้งยังจัดสรรให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านได้อย่างลงตัวพร้อมทั้งยังสามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบไม่ซ้ำใคร

สำหรับไอเดียวในการนำหินอ่อนมาทำเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านนั้นก็มีให้เลือกได้หลายรูปแบบ แต่ละแบบมีความสวยงามน่าใช้งานเป็นอย่างมาก จะมีรูปแบบไหนบ้างมาดูกัน

2.1 โต๊ะอาหารหินอ่อน

สำหรับโต๊ะอาหารหินอ่อนนั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเพิ่มความสวยงามบนโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกรูปแบบให้เหมาะกับการใช้งานได้ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ มีการดีไซน์ให้เหมาะกับการใช้งานพร้อมทั้งยังแข็งแรงทนทาน

2.2 โต๊ะทำงานหินอ่อน

เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศโมเดิร์น การเลือกหินอ่อนมาทำโต๊ะทำงานก็ดีเก๋ไปอีกแบบ มีความทันสมัยสวยงาม พร้อมทั้งยังดูสะอาดตา ดูมีความเป็นธรรมชาติน่าใช้งาน

2.3 เก้าอี้แบบมีพนักพิงหินอ่อน

การใช้หินอ่อนมาออกแบบเป็นเก้าอี้ก็ดูสวยงามไปอีกแบบ จะไว้ใช้นั่งกินข้าวบนโต๊ะอาหาร หรือจะใช้นั่งหน้าเคาน์เตอร์ ก็ดูลงตัวกับการใช้งานเป็นอย่างมาก ยิ่งหากใช้เข้าคู่กันกับเคาน์เตอร์หรือโต๊ะอาหารที่มีโทนสีเดียวกันยิ่งดูมีสไตล์ เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

2.4 ชุดโต๊ะรับแขกหินอ่อน

ชุดโต๊ะรับแขกก็เป็นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่ง ยิ่งเป็นลายหินอ่อนตกแต่งบ้านที่ดูสวยงามสบายตา สามารถออกแบบให้เข้ากับบ้านหรูได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะไว้นักจิบน้ำชาช่วงบ่ายกับครอบครัว หรือจะไว้รับแขกก็ใช้งานได้หรูหรา ลงตัวกันอย่างสวยงามตามธรรมชาติ ลายสีสันสวยงามเหมาะกับทุกการใช้งาน

สำหรับการใช้หินอ่อนมาออกแบบเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ก็เพื่อความสวยงามดูมีความทันสมัย เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งเมื่อก่อนเราอาจจะคุ้นเคยแค่โต๊ะหินอ่อนในสวนหรือโต๊ะหน้าบ้านเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีการออกแบบให้มีความทันสมัยและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น แม้ตกแต่งไว้ในบ้านก็ดูหรู คลาสสิกไม่เหมือนใคร

เลือก เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด
เลือกเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

3. เทคนิคการเลือก หินอ่อนตกแต่งบ้านควรเลือกเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือ เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศโมเดิร์น ก่อนอื่นเราจะต้องเลือกตามรูปแบบการใช้งานและสถานที่การใช้สอยก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งการจะเลือกเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ให้เหมาะกับการใช้งาน และเข้ากับการตกแต่งในบ้านนั้นมีเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้

3.1 เลือกหินอ่อนให้มีโทนสีเข้ากับการตกแต่งภายในบ้าน

การจะเลือกเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนตกแต่งบ้าน อันดับแรกเราจะต้องเลือกจากโทนสีของบ้าน หรือสถานที่ที่นำไปใช้งานอย่างเช่นห้องครัวโทนสีขาว ก็อาจจะเลือกที่เป็นสีหินอ่อนที่ดูเข้มเพื่อให้ห้องครัวดูมีมิติมากยิ่งขึ้น หรือจะห้องนั่งเล่นก็อาจจะเลือกลายอ่อน ๆ สบายตา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วยเช่นเดียวกัน

3.2 ขนาดให้พอเหมาะกับการใช้งาน

การเลือกเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ควรเลือกขนาดให้พอเหมาะกับการใช้งาน เพราะหินอ่อนจะมีขนาดที่ใหญ่และเป็นแผ่นเต็มไร้รอยต่อ การจะเลือกขนาดคุณจะต้องวัดว่าต้องการขนาดและรูปแบบไหน เพื่อจะได้ออกแบบให้พอดีกับการใช้งาน

3.3 เลือกลวดลายตามที่ต้องการ

สำหรับหินอ่อนนั้นจะมีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว การเลือกเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน คุณสามารถเลือกลายตามที่คุณต้องการได้ ซึ่งแต่ละลายที่มีนั้นก็มีรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร สามารถเลือกให้เป็นเอกลักษณ์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศโมเดิร์น การเลือกจากความชอบคือสิ่งสำคัญ เพราะหินอ่อนมีความสวยหรู มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์และแข็งแรงทนทานในตัวอยู่แล้ว การนำมาประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้งานยิ่งทำให้ดูหรูหราดูแพงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะนำมาเป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะรับแขก หรือโต๊ะอาหารก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งหินอ่อนมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานและสามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดบนพื้นผิว ซับให้แห้งก็ดูใสสะอาดน่าใช้งาน แถมมีอายุการใช้งานนาน เพียงแค่หมั่นดูแลทำความสะอาด ก็สวยคู่ควรกับบ้านของเราไปอีกยาวนาน

บทความแนะนำ

แนะนำ หินก้อนปูพื้นหน้าบ้าน จัดสวน กันลื่น การดูแลรักษาง่าย แข็งแรง บทความนี้มีคำตอบ