รีวิว หินอ่อน Palissandro ที่สุดของความหรูหรา สำหรับปูพื้นและผนัง
รีวิว หินอ่อน Palissandro ที่สุดของความหรูหรา สำหรับปูพื้นและผนัง

ตามสถานที่สำคัญหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น วัด โรงแรม 5 ดาว ห้างสรรพสินค้า มักจะเลือกใช้ หินอ่อนอิตาลีเป็นส่วนใหญ่ ทั้งในการปูพื้น และการปูผนัง เพราะชนิดนี้หากมีการตกแต่งแล้ว จะให้ความรู้สึกหรูหรา มีระดับ แถมยังมีความทนทาน และสามารถใช้งานได้ในระยะยาวอีกด้วย วันนี้เราจะมาป้ายยากับ หินอ่อน Palissandro

1. หินอ่อน Palissandro คืออย่างไรนะ และมีดีอย่างไรบ้าง

รีวิวหินอ่อน Palissandro คืออย่างไรนะ และมีดีอย่างไรบ้าง
รีวิวหินอ่อน Palissandro คืออย่างไรนะ และมีดีอย่างไรบ้าง

ซึ่งหินอ่อน Palissandro หรือหินอ่อนพาลิสซานโดร แพลทตินัม เป็นหินอ่อนอิตาลี โดยที่จะต้องมีการนำเข้าจากประเทศอิตาลีเท่านั้น และยังสามารถพบเห็นได้ยากอีกด้วย โดยมีรูปลักษณ์ เป็นสีเทาเงิน ลวดลายเส้นแร่สีน้ำตาลแกมทอง ละเอียดสวยงาม มีความแปลกตา ผสมผสานกับ Glitter ที่แทรกในเนื้อหิน หากกระทบกับแสงจะมีการเปล่งประกายอย่างสวยงาม

โดยในปัจจุบันนี้ หินอ่อนชนิดดังกล่าว ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานปูพื้น งานปูผนังหินอ่อน และงานเคาน์เตอร์ ซึ่งนอกจากจะสร้างเสน่ห์ และเพิ่มความมีชีวิตชีวาแล้ว แถมยังมีคุณสมบัติที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ เพราะหินอ่อนอิตาลีนั้น ให้ความรู้สึกเย็นและผ่อนคลาย

จึงไม่แปลกใจเลยที่งานหินอ่อนชนิดดังกล่าวจะสามารถพบเห็นได้ตามบ้านหรู ที่มักจะเลือกใช้หินอ่อนธรรมดาในการประดับตกแต่งไม่ว่าจะเป็นการปูพื้น หรือการประดับตกแต่งผนังเองก็ตาม

แต่อย่างไรก็ตาม หากมีการตกแต่งด้วย หินอ่อนพาลิสซานโดร จะสามารถพบเห็นสถานที่ที่มีความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมระดับห้าดาว ที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาพักแรม หรือตามห้างสรรพสินค้าระดับ Luxury เช่น  สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ เป็นต้น

โดยหินชนิดดังกล่าวนั้น จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่หรูหรา โอ่อ่า มีระดับ สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนได้ไม่น้อยเลย

2. เกร็ดน่ารู้ความโดดเด่นของ หินอ่อนพาลิสซานโดร ที่ควรรู้

เกร็ดน่ารู้ความโดดเด่นของ หินอ่อนพาลิสซานโดร ที่ควรรู้
เกร็ดน่ารู้ความโดดเด่นของ หินอ่อนพาลิสซานโดร ที่ควรรู้
  • สถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรู โรงแรม ห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน อาคารโชว์รูม เป็นต้น จะให้บรรยากาศที่หรูหรา โออ่า โดยเฉพาใครที่ได้มาเยือนครั้งแรก จะได้เห็นความเด่นสง่าของหินอ่อนปูพื้นที่ประดับด้วยลวดลายเส้นแร่สีน้ำตาลแกมทอง และได้สัมผัสความคลาสสิคในเวลาเดียวกัน ซึ่งมีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะประดับตกแต่งในบริเวณทางเดิน, ห้องโถง, ห้องรับแขก
  • หินอ่อน Palissandro มีความโดดเด่นในเรื่องของลวดลายที่ไม่ซ้ำกัน และมีความหลากหลาย ถึงแม้ว่าจะมาจากแหล่งเดียวกันก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามแต่ละสถานที่ต่างก็มีความโดดเด่นเป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงต้องมีลวดลายของหินอ่อนชนิดดังกล่าวให้เกิดความแตกต่างกัน ทั้งนี้เพื่อให้มีความ match กับบรรยากาศของสถานที่นั้นๆ
  • สามารถเลือกได้หลากหลายให้ตอบโจทย์กับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งกำเนิด จากในประเทศ หรือจากต่างประเทศ แม้กระทั่งเฉดสีเองก็มีหลากหลาย เช่น ขาว, ดำ, ควันบุหรี่, ขาวอมชมพู และอีกหลายเฉดสี ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตกแต่งโดยที่ให้ออกมาได้ตรงกับรูปแบบที่ต้องการนั่นเอง ส่วนราคานั้นก็มีให้เลือกมากมาย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่เรามีอยู่
  • หินอ่อนเป็นหินที่มาจากแหล่งธรรมชาติ จึงทำให้หินชนิดนี้ มีความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก ไม่แตกหักง่าย หากเทียบกับกระเบื้องธรรมดา ที่ผ่านเวลานานเข้าอาจจะมีการร่อน รวมถึงพื้นหินขัดและพื้นหินแกรนิตอีกด้วย ก็ดันตัวขึ้นมีความร้อนสูง และที่สำคัญเลยสามารถแตกง่ายได้อีกด้วย
  • หินอ่อนนั้นเป็นที่ไม่มีการดูดซับความร้อน แต่มีการดูดซับความเย็น ซึ่งจะทำให้พื้นที่ตกแต่งด้วยหินชนิดนี้ เกิดความเย็น ไม่ร้อน ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศก็ตาม แต่พื้นหินอ่อนอิตาลีนั้นก็จะทำหน้าที่แผ่ความเย็นไปยังภายในของบ้าน โดยที่จะช่วยในการประหยัดพลังงานในการใช้เครื่องปรับอากาศอีกด้วย
  • ใครที่เป็นภูมิแพ้หมดห่วงได้เลย เพราะหินอ่อนอิตาลีที่ใช้งานในการปูผนังหินอ่อน หรือหินอ่อนปูพื้นเองก็ตาม ซึ่งจะไม่มีเศษใยผ้า และไม่มีการสะสมของบรรดาไรฝุ่น ขนสัตว์ แถมยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

3. ทริคการดูแลทำความสะอาดพื้น หินอ่อน Palissandro ให้สะอาดเงางาม

การดูแลทำความสะอาดพื้น หินอ่อน Palissandro ให้สะอาดเงางาม
การดูแลทำความสะอาดพื้นหินอ่อน Palissandro ให้สะอาดเงางาม

ส่วนวิธีการดูแลทำความสะอาดพื้นหินอ่อนอิตาลี หรือผนังหินอ่อนนั้น เราสามารถกวาดพื้นเหมือนกวาดบ้านตามปกติ หากมีไรฝุ่นตามพื้นนั้น ก็สามารถใช้น้ำดันฝุ่นโดยเฉพาะ โดยการฉีดพรมบนไม้ม็อบแล้วทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อให้การทำงานของน้ำยานั้นมีประสิทธิภาพ หรือจะใช้ผ้าชุบน้ำถูพื้นก็ได้ แต่ต้องใช้ผ้าแห้งเช็ดตาม เพื่อไม่เกิดคราบน้ำทิ้งไว้

หากผนังหินอ่อนหรือหินอ่อนปูพื้น มีคราบสกปรก คราบฝังแน่น ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดหินอ่อนโดยเฉพาะ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาที่มีค่าความเป็นกรด เพราะอาจจะกัดกร่อนผิวสัมผัส โดยที่ควรทำความสะอาดเป็นเวลา 1 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้มีการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดคราบตกค้าง

จากนั้นจึงใช้น้ำยาเคลือบเงาพื้นผิวหินอ่อน เพื่อให้เกิดความเงางาม ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ในกรณีที่พื้นผิวของหินอ่อนมีอายุการใช้งานที่มาก อาจจะทำให้ความเงางามลดลง สามารถฟื้นฟูได้โดยการขัดเงา ด้วยผงขัดเงาหินอ่อนโดยเฉพาะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผนังหินอ่อนและหินอ่อนปูพื้น ที่สะอาดหมดจด เงางาม ที่สำคัญเลยสามารถยืดอายุใช้งานได้อีกยาวๆ

4. ราคาของหินอ่อนพาลิสซานโดรเท่าไร่

ราคาของหินอ่อนพาลิสซานโดรเท่าไร่
ราคาของหินอ่อนพาลิสซานโดรเท่าไร่

ในส่วนของราคา หินอ่อน Palissandro จะมีการคิดตามตารางเมตร โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาทต่อตารางเมตร แต่อย่างไรก็ตามร้านบางแห่งอาจจะมีราคาที่ลงมา หรือราคาที่สูงกว่า ทั้งนี้ให้ศึกษาราคาของแต่ละร้านให้ดี

นับได้ว่า หินอ่อน Palissandro เป็นหินอ่อนอิตาลี ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา โออ่า ประดับลวดลายด้วยเส้นสายของแร่สีน้ำตาลแกมทอง ที่ให้ความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเลยยังเป็นหินที่หาได้ยากมาก เพราะมีแหล่งกำเนิดทางตอนเหนือของประเทศอิตาลีเท่านั้น โดยหลักๆ แล้วสามารถใช้งานได้ทั้งปูผนังหินอ่อนและหินอ่อนปูพื้น

หากใครที่กำลังต้องการให้บ้านของเรามีความหรูหรา โออ่า โดดเด่น สามารถเลือกหินอ่อนพาลิสซานโดร คุณภาพดีเยี่ยมได้ที่ บริษัท ฟาร์อีสท์ มาร์เบิล แอนด์ แกรนิต จำกัด

โดยสามารถติดต่อสอบถาม เลือกชม และปรึกษา ได้ที่ช่องทาง เพจ Facebook : www.facebook.com/fareastmarbleandgranite, เบอร์โทรศัพท์ : 02 939 6199 และเว็บไซต์ : www.fareastmarble.com


บทความแนะนำ

ต่างกันยังไงนะ พื้นหินอ่อน VS พื้นกระเบื้อง แบบไหนดีกว่ากัน? บทความนี้มีคำตอบ