รีวิว หินอ่อนดำทอง และหินอ่อนดำขาว 2 สไตล์ต่างกันอย่างไร ? แบบไหนน่าใช้กว่ากัน ?
รีวิว หินอ่อนดำทอง และหินอ่อนดำขาว 2 สไตล์ต่างกันอย่างไร ? แบบไหนน่าใช้กว่ากัน ?

หินอ่อน วัสดุร่วมสมัยที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้หลากหลายสไตล์ หินอ่อนสีขาว สื่อสารถึงความสะอาด บริสุทธิ์ ส่วนหินอ่อนสีชมพู เป็นตัวแทนของความรัก ความอ่อนหวาน แต่ถ้าให้เลือกหินอ่อน ที่สะท้อนถึงความหรูหรา มีเสน่ห์ น่าค้นหา คงต้องยกให้กับหินอ่อนดำทอง และหินอ่อนดำขาวสุดคลาสสิก ที่เข้าได้ง่ายกับทุกสไตล์

1. หินอ่อนดำทอง ความหรูหราเหนือระดับ

หินอ่อนดำลายทอง อย่างหินอ่อนโปโตโร่ โกลด์ (Portoro Gold Marble) เป็นหินอ่อนนำเข้าจากอิตาลี มีพื้นสีดำ พร้อมลายแร่สีทองพาดผ่านโดยทั่ว ลวดลายพลิ้วไหว สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

หินอ่อนดำทอง ความหรูหราเหนือระดับ

1.1 ความหรูหรา อลังการ

หากคุณต้องการตก แต่งบ้านสไตล์หินอ่อน ให้ดูภูมิฐาน ดูหรูหรา เพื่อสะท้อนรสนิยมเจ้าของบ้าน คงจะไม่มีตัวเลือกไหน ที่เหมาะสมไปกว่าหินอ่อนดำลายทอง ที่แมตช์กับเฟอร์นิเจอร์สีทองอีกแล้ว

1.2 โดดเด่น มีเอกลักษณ์

คุณสมบัติหินอ่อนสีดำลายทอง ที่เด่นชัดเป็นอย่างมาก คือเส้นสายโดดเด่น สะดุดตา แต่ละแผ่นให้อารมณ์ความรู้สึกที่ไม่ซ้ำกัน บางสแลปอาจคล้ายกิ่งไม้ คล้ายดอกไม้ ส่วนบางสแลปก็เหมือนสายแร่ทองคำ ที่ดูแกรนด์ ดูลักซูรีเกินบรรยาย

1.3 เหมาะสำหรับการต้อนรับ

หินอ่อนดำลวดลายทอง เหมาะกับการนำไปตกแต่งในพื้นที่รับแขก อย่างล็อบบี้โรงแรม, ห้องโถงบริษัท, ห้องรับแขกภายในบ้าน เพราะนอกจากจะแสดงถึงความน่าเชื่อถือแล้ว ยังถือเป็นการต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วย

2. หินอ่อนดำขาว ความเท่ร่วมสมัย สไตล์โมเดิร์น

หินอ่อนดำลายขาว ถือเป็นวัสดุยอดฮิตที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะหินอ่อนแบล็ก มาร์คิวน่ (Black Marquina) ที่นำเข้าจากจีน สีดำลายขาวบริสุทธิ์ ดูลึกลับน่าค้นหา แถมราคาไม่แพงเลย

2.1 มินิมอล ร่วมสมัยตลอดกาล

หินอ่อนขาวดำพื้น เหมาะมากกับการตกแต่งสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก หรือคนที่อยากคุมโทน ให้ออกแนวโมเดิร์น เฉดสีขาวเทาดำ เรียบแต่เท่ ก็ต้องหินธรรมชาติ ตัวนี้เลย

2.2 ความสงบ เยือกเย็น

หินแบล็กมาร์คิวน่า ตัวแทนแห่งความสงบเยือกเย็น ที่จะช่วยลดอุณหภูมิทั้งภายในจิตใจ และสภาพแวดล้อมภายในบ้าน แต่ถ้าอยากให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น ก็สามารถเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสัน หรือใช้โลหะเข้าช่วยได้เลย

2.3 เหมาะกับมุมพักผ่อนสุดคูล

นอกจากหินอ่อนทรอปิคอล กรีน (Tropical Green) หินอ่อนกรีน สไปเดอร์ (Green Spider) จะให้ความรู้สึกชิล เหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ผนังและพื้นหินอ่อนดำขาว ก็ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้เช่นกัน

3. รีวิว ตกแต่งบ้านสไตล์หินอ่อนดำ ลายทอง vs ลายขาว

รีวิว ตกแต่งบ้านสไตล์ หินอ่อนดำทอง  vs ลายขาว
รีวิว ตกแต่งบ้านสไตล์หินอ่อนดำ ลายทอง vs ลายขาว

3.1 ผนังห้องรับแขก

ผนังของห้องรับแขก คือโซนที่จะสะท้อนถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากต้องการความภูมิฐาน เรียบหรู แบบมีสไตล์ ขอแนะนำให้เลือกหินปูพื้นปูผนั เป็นหินอ่อนดำทองโปโตโร่ โกลด์

3.2 ผนังห้องนั่งเล่น

ผนังหินอ่อนลายขาว ห้องนั่งเล่น
ผนังหินอ่อนลายขาว ห้องนั่งเล่น

หินอ่อนดำลายทอง และหินอ่อนลายขาว สามารถนำมาทำเป็นผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน สำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่นได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าแมตช์กับไม้ หรือนำต้นไม้กระถางมาวางโดยรอบ รับรองว่าอบอุ่นที่สุดเลย

3.3 หัวเตียงนอน

สำหรับห้องนอน ควรเลือกใช้หินอ่อนขาวดำพื้น เพราะจะช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบ อบอุ่น ร่มเย็น เหมาะกับการพักผ่อน จะตัดทำหัวเตียง หรือเสริมด้วยโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะวางโคมไฟ หรือชั้นวางของแบบบิวท์อินก็แมตช์ชัวร์

3.4 เคาน์เตอร์ห้องน้ำ

ประโยชน์ของหินอ่อดำทองอีกอย่างหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตามโรงแรม, ศูนย์การค้า, คอมมูนิตี้มอลล์ และภัตตาคารหรู คือการนำบิวท์เป็นเคาน์เตอร์ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า รวมถึงผนังกั้นโซนเปียกแห้ง โดยสามารถนำมาประยุกต์ตกแต่งบ้านได้เช่นกัน ช่วยให้ดูสะอาด หรูหรา น่าใช้งาน

3.5 ห้องรับประทานอาหาร

หากคุณอยากเนรมิตห้องทานข้าว ให้เป็นแนวคอมเทมโพรารี หรือออกแนวโมเดิร์น สามารถเลือกใช้ได้ทั้งหินอ่อนขาวดำ และหินอ่อนทองดำ อาจนำมาทำเป็นผนังห้อง, เคาน์เตอร์วางอาหาร, เคาน์เตอร์บาร์ หรือทำโต๊ะอาหารหินอ่อน พร้อมเก้าอี้แบบมีพนักพิง บอกเลยว่า ร่วมสมัยสุด ๆ ไม่มีวันตกเทรนด์

4. อยากซื้อหินอ่อนสีดำลาย ปรึกษาที่ไหนดี ?

ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่า การตกแต่งบ้านสไตล์หินอ่อน จะเหมาะกับบ้านของคุณหรือไม่ หรือจะเลือกหินอ่อนแบบไหนดี ให้สไตล์บ้านเป็นอย่างที่ต้องการ สามารถเข้ามาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่ Far East Marble & Granite ได้เลย เราเป็นร้านหินอ่อนมาตรฐาน ที่นำเข้าหินจากทั่วโลก มีโรงงานของตัวเอง สามารถรังสรรค์หินได้ทุกรูปแบบ จะเป็นหินอ่อนดำลายทองสุดหรู หินอ่อนดำลายสุดคูลขาว หรือหินธรรมชาติ หินเทียม หินก้อนแบบไหน เราพร้อมจัดการให้ทุกขั้นตอน

5. สรุป

หินอ่อนดำทอง Portoro Gold เหมาะกับการตกแต่งแบบลักซูรี เน้นความหรูหรา ภูมิฐาน ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ ส่วนหินอ่อนดำลายขาว Black Marquina เข้ากับสไตล์โมเดิร์น มินิมอล ให้ความรู้สึกเรียบเท่ มีกิมมิค แต่ด้วยความที่เบสเป็นสีดำ จึงทำให้หินทั้ง 2 ชนิดนี้ ตกแต่งง่าย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้เกือบทุกรูปแบบ น่าใช้ไม่ต่างกันเลย

บทความแนะนำ

รีวิว หินอ่อนสีชมพู ไดอาน่าโรส สวยหวาน สร้างจุดเด่นไม่เหมือนใคร บทความนี้มีคำตอบ